Hãi hùng bức tường bằng rọ đá bọc thép B40 trên bãi biển Sầm Sơn

Một bức tường rào đá dài khoảng 200m được bỏ trong rọ thép B40 dọc bãi tắm D, trên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nhiều năm qua đã tạo nên cái bẫy nguy hiểm luôn rình rập cho du khách mỗi khi tắm biển.

Một bức tường rào đá bằng rọ thép B40 nhiều năm nay trên bãi tắm D Sầm Sơn gây nguy hiểm cho du khách

Theo đó, một bức tường rào đá dài khoảng 200m, cao khoảng 50-60cm, được bao bằng lưới thép B40 chạy dọc bãi tắm D, thuộc phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) song song với tuyến đường Hồ Xuân Hương trước nhiều nhà hàng, khách sạn khiến nơi đây trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Bức tường có chiều dài khoảng 200m nằm dọc bờ biển

Ghi nhận của PV tại khu vực bãi D là bức tường bằng rọ đá đã hư hỏng, nhiều rọ bục vỡ, sắt hoen gỉ, đá vương vãi khắp khu vực, nhiều mối lưới B40 nhô lên cao nguy hiểm đối với người qua lại, nhiều cọc bằng cây nhọn hoắt nhô lên, cọc bê tông gãy sắt hoen gỉ nổi lên trên bãi biển, trụ cột điện nổi lên, vải vụn, túi nilon dính đầy rọ thép...

Rọ đá có chiều cao 50-60cm hư hỏng, hoen gỉ hết thép

Ngày 18/3, trao đổi với Infonet, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã họp các phòng ban chuyên môn và phường lên một số phương án khả thi nhất để xử lý cho phù hợp nhất trước khi vào mùa du lịch.”

Nhiều rọ đá hư hỏng đá trôi cả ra ngoài

"Không thể phá bỏ bức tường đá này được vì tại điểm đó biển ở khu vực này bị xâm thực nặng, nếu không có tường đá thì sóng sẽ đánh mất tuyến đường Hồ Xuân Hương. Chúng tôi cũng đã nhiều lần đổ cát nhưng sóng vẫn đánh sạt lở nhiều đoạn, cũng như mỗi lần sóng đánh thì rác dính vào rào đá khiến cho việc dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn", ông Thắng cho biết thêm.

Những cọc thép, gỗ nhô lên gây nguy hiểm

Cũng theo vị chủ tịch này, hiện thành phố đang triển khai thực hiện và địa phương đang nhờ các đơn vị thiết kế tìm hướng giải quyết để đảm bảo mỹ quan và an toàn nhất.

Đá lổm nhổm trên bãi biển

Được biết, dãy rọ đá bọc bằng thép B40 được TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) thả xuống bờ biển để chống xâm thực bờ biển từ sau cơn bão số 10/2016.

Các mối thép B40 hư hỏng nhiều

Rác thải dính đầy trên các mối thép bong ra

Bờ biển phía trong rọ đá bị xâm thực

Một trụ điện trên bãi biển làm mất mỹ quan đô thị

Chính quyền địa phương sẽ giải quyết tình trạng hu hỏng này trước khi vào hè

Bức tường rào đá bọc bằng rọ thép gây mất mỹ quan đô thị và gây nguy hiểm cho du khách tại bãi tắm D, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa)
 
Trần Nghị

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !