Hà Nội kỷ luật 847 Đảng viên

Trong năm 2012 UBKT Thành ủy đã đề xuất kiểm điểm sâu đối với 7 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và 35 tổ chức Đảng. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên.

Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013, UBKT Thành ủy Hà Nội cho biết năm 2012, UBKT các cấp đã kiểm tra 292 đảng viên có dấu hiệu vi phạm (135 là cấp ủy viên các cấp) thiếu tinh thần trách nhiệm đối với chức trách, nhiệm vụ được giao, quản lý và sử dụng đất đai, đoàn kết nội bộ...

Hà Nội kỷ luật 847 Đảng viên - ảnh 1
Năm 2012 Hà Nội có 847 Đảng viên bị kỷ luật, tăng 121 trường hợp so với 2011. Ảnh minh họa. DT

Qua kiểm tra, UBKT các cấp đã phát hiện 190 trường hợp vi phạm (hơn 65%). Trong đó 122 trường hợp bị thi hành kỷ luật. Bên cạnh đó UBKT các cấp cũng tiến hành kiểm tra 91 tổ chức Đảng cấp dưới có dấu hiệu vi phạm, phát hiện 50 tổ chức có vi phạm. Những trường hợp sai phạm sẽ phải kiểm điểm nghiêm túc hoặc xử lý kỷ luật nghiêm minh.

Cũng trong năm 2012, UBKT Thành ủy đã kiểm tra gần 3.500 lượt tổ chức Đảng cấp dưới. Thực hiện giám sát chuyên đề được 5.765 lượt đảng viên và 1.750 tổ chức Đảng.

Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 847 Đảng viên (tăng 121 trường hợp so với năm 2011), trong đó có 276 trường hợp là cấp ủy viên các cấp, với các hình thức kỷ luật là: Khiển trách (509 trường hợp), cảnh cáo (226), cách chức (31) và khai trừ (81); có 59 đảng viên bị truy tố trước pháp luật, trong đó có 52 trường hợp phạt tù... UBKT Thành ủy đã đề xuất kiểm điểm sâu đối với 7 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và 35 tổ chức Đảng.

Theo UBKT Trung ương và Thành ủy Hà Nội, việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm chưa tương xứng và chưa đánh giá đúng mức độ vi phạm, còn có thái độ ngại va chạm. Trong thời gian tới UBKT Thành ủy và UBKT các cấp cần tập trung triển khai toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo điều lệ, đặc biệt là giám sát chuyên đề và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

N. Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !