Gom 4 tấn nguyên liệu mỡ bẩn
Hiện trường cơ sở chế biến mỡ bẩn |
Đến 11h ngày 30-1, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Thú y thành phố và Ban An toàn thực phẩm quận Kiến An kiểm tra cơ sở trên.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có nhiều phương tiện, nguyên liệu chế biến và “mỡ thành phẩm” bẩn gồm: 25 bao tóp mỡ; 9 thùng phuy loại 150 lít/thùng; 33 can loại 25 lít; hàng chục bánh tóp mỡ chưa chế biến (7kg/bánh); 2 bao mỡ cô đặc (60 lít/bao)..., tổng số gần 4 tấn nguyên liệu.
Chảo rán mỡ |
Theo lời khai của bà Lan, trước đó cơ sở đã tổ chức thu gom số nguyên liệu trên tại các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố loại ra rồi đưa về chế biến, bán cho những người chế biến thực phẩm với giá 20.000 đ/lít; còn lại tóp mỡ bán cho các hộ nuôi cá.
Phòng PC49 phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố và quận Kiến An đã tiêu hủy toàn bộ số nguyên liệu chế biến và mỡ bẩn trên, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý.
Theo Đoàn-Dũng/ANHP.VN