Gian hàng 20/11 đặc biệt: Khách tự mua, tự trả tiền

Khách đến mua chỉ cần trả đúng số tiền đối với món hàng đã chọn vào trong một chiếc hộp được để ngay ngắn trên bàn - đó là gian hàng đặc biệt đang được bày bán trong khuôn viên HV Nông nghiệp Việt Nam

Gian hàng 20/11 đặc biệt: Khách tự mua, tự trả tiền - ảnh 1

Với giá 2.000 đồng/bông, trung bình mỗi một ngày gian hàng thu về từ 500 đến 600.000 đồng. Ảnh: FB


Gian hàng bày bán các loại hoa như hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa salem... với đủ loại hoa đơn, hoa bó. Bên cạnh đặt chiếc hộp đựng tiền kèm theo lời cảm ơn khách hàng khi đến mua. Một bảng thông báo được đặt ngay ngắn trên bàn với nội dung “Quầy hoa tự trả tiền”. 

Mọi giao dịch mua bán diễn ra ở đây đều do người mua tự giác thực hiện mà không có bất kỳ người quản lý nào. Giá cả mỗi bông hoa được chủ nhân niêm yết ngay trên bảng thông báo, đối với hoa đơn, mệnh giá 2.000 đồng/bông, hoa bó mệnh giá 88.000 đồng/bó. Người mua chỉ việc chọn những loại hoa mình muốn rồi trả đúng số tiền được niêm yết vào trong hộp.

Trao đổi với phóng viên, kỹ sư Nguyễn Ngọc Diệp, hiện đang công tác tại Khoa Kỹ thuật đồng ruộng – chủ nhân của gian hàng nói trên cho biết: “Hiện tại, chúng tôi trồng gần 1 vạn gốc hoa đồng tiền, hàng ngày cho rất nhiều hoa đẹp. Tuy nhiên, việc chăm sóc hoa đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất rất nhiều thời gian nên chúng tôi không có thời gian để ngồi bán hàng ngày. Từ đó ý tưởng gian hàng không cần người đứng bán, người quản lý giám sát được hình thành”.

Gian hàng 20/11 đặc biệt: Khách tự mua, tự trả tiền - ảnh 2

Khu vực trồng hoa của kỹ sư Diệp

Từ ý tưởng đó, gian hàng hoa đặc biệt của kỹ sư Nguyễn Ngọc Diệp chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/11/2014. Do không cần người quản lý nên gian hàng hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần, buổi sáng từ 7h30, buổi chiều kết thúc lúc 21h30.

Cũng theo kỹ sư Diệp, số hoa này được ươm trồng trong vườn hoa thí nghiệm của sinh viên Học viện Nông nghiệp. Việc duy trì và mở rộng diện tích trồng hoa sẽ tạo điều kiện cho các em có nơi thực tập hàng ngày. Bên cạnh đó, việc trồng hoa còn góp phần vào quy trình duy trì giống và bảo vệ nguồn gien.

Từng đi mua hàng ở nhiều nơi, bạn Nguyễn Thị Quyên, sinh viên năm 2 khoa Kế toán, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: "Tôi rất sợ cảm giác chèo kéo khách mỗi khi vào mua hàng, khi không mua thì bị ăn mắng. Do đó, tôi thấy đây là một mô hình rất thông minh, rất hiếm người làm nên gây tò mò đối với người mua. Ngay từ ngày đầu, gian hàng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn sinh viên trong trường vì nó thể hiện ý thức tự giác của mỗi người".

Do không cần thuê người đứng bán hàng, không thuê mặt bằng nên giá cả mỗi bông hoa thường bán thấp hơn so với thị trường.

“Với giá 2.000 đồng/bông hoa, một ngày gian hàng bán được từ 500 nghìn đến 600 nghìn. Số tiền này được đưa vào quỹ để chi tiêu cho các hoạt động chung, bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giành một phần nhỏ để hoạt động từ thiện”, chủ nhân của gian hàng, kỹ sư Nguyễn Ngọc Diệp chia sẻ.

Lại Hà

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !