Đắk Lắk: Mua xe đạp cho kiểm lâm bí mật tuần tra bảo vệ rừng

Ngày 3/2, trao đổi với Infonet, ông Đỗ Quang Tùng (GĐ VQG Yook Đôn - Đắk Lắk) cho biết: VQG Yook Đôn vừa mua hàng chục chiếc xe đạp để phục vụ cho công tác tuần tra bảo vệ rừng.
Đắk Lắk: Mua xe đạp cho kiểm lâm bí mật tuần tra bảo vệ rừng - ảnh 1

Các kiểm lâm viên VQG Yook Đôn chuẩn bị tuần tra.

Theo ông Tùng, do địa hình ở VQG Yook Đôn rất bằng phẳng, diện tích rộng lớn, quảng đường đi rất xa nên bị tác động rất nhiều từ mọi hướng.

Đi bộ tuần tra thì không đi được hết, đi xe máy sẽ bị các đối tượng phá rừng phát hiện, thậm chí tiếng xe máy còn làm cho người tuần tra không nghe các tiếng động khác.

Sau một thời gian thí điểm tuần tra bằng xe đạp thấy hiệu quả, VQG Yook Đôn đã đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ mua 40 cái xe đạp, mỗi cái trị giá 8 triệu chia đều cho 16 trạm, ngoài ra còn tận dụng những chiếc xe đạp bắt được của các đối tượng phá rừng… sửa chữa và sử dụng lại nhằm phục vụ công tác tuần tra.

Đắk Lắk: Mua xe đạp cho kiểm lâm bí mật tuần tra bảo vệ rừng - ảnh 2

Ông Đỗ Quang Tùng GĐ VQG Yook Đôn cho biết: Tuần tra bằng xe đạp rất bí mật và hiệu quả.

Đắk Lắk: Mua xe đạp cho kiểm lâm bí mật tuần tra bảo vệ rừng - ảnh 3

Ngoài bí mật, gọn nhẹ, tuần tra bằng xe đạp còn rất cơ động trên mọi địa hình.

Đắk Lắk: Mua xe đạp cho kiểm lâm bí mật tuần tra bảo vệ rừng - ảnh 4

Giây phút nghỉ ngơi trong quá trình tuần tra của các cán bộ kiểm lâm

VQG Yook Đôn có diện tích 115.545 ha, phân ra 16 trạm Kiểm lâm QLBVR trải dài trên địa bàn 7 xã thuộc 3 huyện: Xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, xã Ea Bung, Chư M'Lanh huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lăk) và xã Ea Pô huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông); vườn cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về phía tây Bắc.

Hải Dương

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !