Đà Nẵng thí điểm phạt “nguội” ô tô dừng, đỗ trái quy định

Được UBND TP Đà Nẵng đồng ý, Đội CSGT quận Hải Châu vừa triển khai thí điểm áp dụng hình thức phạt “nguội” đối với xe ô tô dừng, đỗ trái phép trên một số tuyến đường thuộc quận trung tâm này

 Ngày 16/8, Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý giao cho Công an quận Hải Châu thực hiện thí điểm hình thức “phạt nguội” đối với các xe ô tô dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến đường trung tâm quận này.

Đà Nẵng thí điểm phạt “nguội” ô tô dừng, đỗ trái quy định - ảnh 1

Tình trạng ô tô dừng, đỗ trái quy định vẫn diễn ra khá phổ biến ở Đà Nẵng (ảnh chụp trước cổng Sở VH-TT-DL Đà Nẵng trên đường Lê Lợi, thuộc địa bàn quận Hải Châu) - Ảnh: HC

Theo đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường mà không có tài xế, chủ xe thì tổ tuần tra sẽ lập biên bản, quay phim, chụp ảnh tình trạng xe vi phạm, đồng thời dán thông báo “Về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ” phía trước xe.

Tài xế, chủ xe vi phạm khi nhận thông báo này có nghĩa vụ chấp hành quy định, gặp trực tiếp tổ tuần tra để xử lý hoặc đến Đội CSGT Công an quận Hải Châu (số 3 Yên Bái, Đà Nẵng) để giải quyết.

Trung tá Võ Như Chấp, Đội phó Đội CSGT quận Hải Châu cho biết thêm, bắt đầu triển khai việc phạt “nguội” từ ngày 11/8, đến nay các tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT quận đã phát hiện, dán thông báo đối với ít nhất 8 trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường nhưng không có tài xế, chủ xe.

Trong 2 ngày đầu tiên có 5 trường hợp bị phát hiện dán thông báo trên một số tuyến đường. Ngày hôm qua 15/8 có ít nhất 3 trường hợp bị dán thông báo khi dừng, đỗ trái quy định trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện đã có một số trường hợp bị dán thông báo đến Đội CSGT quận Hải Châu để xử lý.

Theo Đại tá Nguyễn Đến, mặc dù lực lượng CSGT đã tiến hành nhiều nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Hải Châu nhưng tình trạng ô tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường vẫn xảy ra khá phổ biến; thậm chí có nhiều trường hợp người vi phạm cố tình lẩn tránh, không chấp hành hiệu lệnh CSGT xử lý vi phạm.

Việc áp dụng hình thức phạt “nguội” được UBND TP Đà Nẵng đồng ý và giao cho Công an quận Hải Châu thực hiện thí điểm bởi đây là địa bàn trung tâm TP. Rất nhiều trường hợp chủ xe vi phạm nhưng cố tình lẩn tránh hoặc bỏ trốn nên áp dụng hình thức này sẽ hiệu quả hơn.

HẢI CHÂU

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !