Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế

Sáng 23/11, Công ty TNHH BT Ngã ba Huế - Trung Nam (chủ đầu tư) cùng các nhà thầu tiến hành đổ bê tông hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế, hoàn thành 80% khối lượng toàn công trình
Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ngã Ba Huế Trung Nam cho hay, với chiều cao hơn 60m gồm 15 đốt có tổng khối lượng bê tông 1.300m3, trụ tháp này là điểm nhấn đặc biệt của dự án nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - công trình trọng điểm của Đà Nẵng chào mừng 40 năm giải phóng TP.
Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 1

Thi công đổ bê tông hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế sáng 23/11 (Ảnh: HC)

Mặc dù gặp thời tiết mưa gió và phải thi công trên cao nhưng chủ đầu tư và các nhà thầu vẫn đảm bảo an toàn và đúng tiến độ. Việc hoàn thành trụ tháp này là cơ sở để lắp đặt dây văng và căng kéo cáp sau khi đổ bê tông các nhịp cầu dây văng.

Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế là nút giao lập thể hình xuyến hoàn chỉnh, kết hợp cầu vượt 3 tầng (tầng mặt đất cho các nhánh rẽ đường bộ không giao với đường sắt; cầu vượt tầng 1 là vòng xuyến trên cao 4 làn xe với các nhánh rẽ; cầu vượt tầng 2 có 4 làn xe cho hướng ưu tiên từ Huế vào trung tâm TP Đà Nẵng và ngược lại.

Theo phê duyệt của Bộ GTVT, tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 2.150 tỉ đồng. Nhà đầu tư huy động vốn chủ sở hữu và vốn vay để thực hiện theo hình thức BT. Nhà nước thanh toán vốn cho nhà đầu tư theo kế hoạch sau khi công trình hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Thời gian thực hiện dự án là 18 tháng kể từ ngày khởi công.

Điểm nhấn kiến trúc của dự án là tháp cầu dây văng parabol có hai mặt phẳng dây nằm giữa vòng xuyến tròn. Tháp cầu vượt 2 tầng có hình Parapol với những sợi dây văng được sắp xếp theo mặt cong như những cánh tay uốn lượn mang bóng dáng một vũ điệu của thần Siva.

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến, đến thời điểm này, các đơn vị thi công đã hoàn thành 80% công việc, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Công tác giải tỏa đền bù cũng đạt 99,2%. Trong thời gian 4 tháng còn lại, chủ đầu tư cùng các nhà thầu sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2015).

Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình thi công trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế mà PV Infonet ghi nhận được:

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 2

Trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế những ngày đầu mời thi công

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 3

Các nhà thầu tổ chức thi công cả vào ban đêm

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 4

Nay trụ tháp...

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 5

đã cơ bản thành hình

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 6

Xe chở bê tông phục vụ việc....

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 7

thi công

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 8

hợp long trụ tháp sáng 23/11

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 9

Các nhánh đường trong nút giao thông này

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 10

cũng đã thành hình

Đà Nẵng: Hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - ảnh 11

Các đơn vị thi công quyết tâm hoàn thành công trình đúng kế hoạch đề ra


HẢI CHÂU

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !