Đà Nẵng: Bí ẩn từ khách hàng “không tiêu thụ điện tối thứ 7, Chủ nhật”

Ngày 26/12, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay Điện lực Liên Chiểu vừa phát hiện và xử lý ông N.X.N. ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có hành vi câu móc điện trái phép với số tiền truy thu lên đến 45 triệu đồng.

Trước đó, ngày 22/12, qua theo dõi trên chương trình RF Spider, Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Liên Chiểu phát hiện quá trình sử dụng điện của hộ gia đình ông N.X.N. có sự biến động sản lượng bất thường. Cụ thể, cứ vào giờ cao điểm (từ 19h tới 22h) thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần thì khách hàng này không tiêu thụ điện.

Hiện trường trộm cắp điện của hộ ôngN.X.N. (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Trên thực tế, để sử dụng điện cho mục đích ánh sáng sinh hoạt gia đình không qua hệ thống đo đếm, ông N.X.N đã tự ý mổ cáp và dùng cây gỗ kẹp dây đồng móc trực tiếp vào cáp trước công tơ. Đây là một trong những trường hợp trộm cắp điện khá tinh vi, rất khó phát hiện và khi phát hiện mà không xử lý nhanh thì ông N.X.N sẽ giật kẹp gỗ (vật chứng vi phạm) để phi tang.

Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên Điện lực Liên Chiểu đã lập biên bản vi phạm, tính toán truy thu bồi thường 15.049 kWh, tương ứng gần 45 triệu đồng. Hiện hồ sơ vi phạm đã được chuyến sang Sở Công thương TP Đà Nẵng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khách hàng H.T.P trộm cắp điện để sử dụng cho hệ thống camera gia đình (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Trước đó, Điện lực Liên Chiểu cũng đã truy thu hơn 20 triệu đồng đối với khách hàng N.V.T.V. (trú đường Lê Thạch, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) do có hành vi dùng dây dẫn đấu nối trực tiếp vào lưới điện để sử dụng cho mục đích sinh hoạt gia đình. Ngay sau khi phát hiện vụ việc Điện lực Liên Chiểu đã lập biên bản tại hiện trường, truy thu 7.058 kWh sản lượng điện lấy cắp và chuyển hồ sơ lên Sở Công Thương xử lý theo quy định của Pháp luật.

Trong khi đó, qua kiểm tra hiện trường các trạm biến áp có tổn thất bất thường, kiểm tra viên Điện lực Cẩm Lệ cũng phát hiện, xử lý khách hàng H.T.P. (tổ 26, phường Hòa Xuân) đã tự ý dùng dây dẫn đấu trực tiếp vào đômino thùng 4 công tơ để cung cấp nguồn điện cho camera quan sát hành lang và cổng gia đình không qua hệ thống đo đếm. Kiểm tra viên điện lực đã lập biên bản vi phạm đối với hành vi câu móc điện trái phép này và tính toán truy thu 210 kWh điện.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng điện lực bí ẩn tiêu thụ khách hàng pháp luật Hòa Xuân

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !