Cục Hàng không “siết” an toàn đối với các phương tiện hoạt động trong sân bay

Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ va chạm trong khu vực sân bay giữa các lái xe, thiết bị vận chuyển với máy bay, mới đây Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị để chấn chỉnh công việc của nhóm nhân viên điều khiển các loại thiết bị này.

Theo đó, các phòng ban của Cục Hàng không cần lập tức rà soát các văn bản pháp luật và các quy định liên quan để bổ sung sửa đổi các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan đến công tác quản lý việc cấp giấy phép, cấp năng định, công nhận cơ sở đào tạo và huấn luyện đào tạo cho nhóm nhân viên vận hành trang thiết bị mặt đất.

Cục Hàng không “siết” an toàn đối với các phương tiện hoạt động trong sân bay - ảnh 1

Hai chiếc xe nâng đang đưa hành lý lên chuyến bay sắp cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra còn phải tiến hành kiểm tra công tác đào tạo, chương trình, giáo trình giảng dạy, tiêu chuẩn, trình độ, nghiệp vụ sư phạm của giáo viên chuyên trách và giáo viên kiêm nhiệm của các Trung tâm đào tạo đã được Cục Hàng không công nhận.

Trong khi đó, các doanh nghiệp khai thác và phục vụ tại sân bay cần rà soát, sửa đổi và bổ sung quy định về tiền lương, thưởng, bồi dưỡng, thời gian làm việc, nghỉ ngơi… đối với người lao động. Đặc biệt là nhân viên trực tiếp điều khiển, vận hành thiết bị hàng không, phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của sân bay.

Đồng thời các doanh nghiệp này cũng phải ban hành quy chế nội bộ xác định cụ thể phạm vi, trách nhiệm cho từng cấp, từng cán bộ lãnh đạo khi xảy ra sự cố khi vận hành trang thiết bị mặt đất. Cục còn yêu cầu tổ chức ký cam kết thực hiện đúng quy trình, quy định tới 100% cán bộ, nhân viên điều khiển, vận hành trang thiết bị mặt đất.

Cục cũng chỉ đạo các đơn vị kiểm tra hoạt động của toàn bộ hệ thống camera hành trình đã được lắp đặt và xây dựng lộ trình lắp camera hành trình đối với các phương tiện, trang thiết bị có tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn hàng không. Mục đích là để giám sát quá trình thực hiện quy trình phục vụ của nhân viên.

Các doanh nghiệp cũng được khuyến khích phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng kịp thời cũng như tự nguyện báo cáo khi có hành vi vi phạm. Cục Hàng không kỳ vọng việc này sẽ  phát hiện các nhân tố tích cực để “xây dựng và nhân rộng gương điển hình”.

Trước đó vào ngày 27/8 tại sân bay Tân Sơn Nhất, một xe băng chuyền chở hành lý đã va chạm với máy bay của hãng China Airlines (Đài Loan) làm chiếc máy bay này phải sửa chữa trong hơn một ngày. Tới ngày 11/9 cũng tại sân bay này một xe thang đã va chạm vào cánh của một máy bay đang chuẩn bị đi Buôn Mê Thuột khiến chuyến bay bị chậm lại.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !