Cộng đồng chung tay giúp đỡ vợ người cảnh sát biển bị ung thư

Giúp đỡ hậu phương lực lượng thực thi pháp luật trên biển cũng là góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đó là chia sẽ của nhiều người khi cùng chúng tay giúp đỡ gia đình CSB Nguyễn Quốc Huy có vợ bị ung thư...

Ngày 11/06/2014, Báo điện tử Infonet đăng bài “Chuyện những người đi bắt vòi rồng ở Hoàng Sa”- Tác giả Hồng Chuyên. Bài báo viết về Thượng úy Nguyễn Quốc Huy đã đối mặt vòi rồng ghi hình tàu Trung Quốc hung hãn côn đồ nhưng lại có hoàn cảnh vô cùng éo le, vợ ung thư, bố mẹ già yếu, 2 con nhỏ dại. Vợ Thượng úy Nguyễn Quốc Huy là chị Trần Thị Hòa phát hiện ung thư  buồng trứng giai đoạn 2, khi sinh đưa con thứ 2 (hiện tại 7 tháng tuổi). Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều độc giả đã liên lạc với Infonet bày tỏ sự chia sẻ, cảm phục người Cảnh sát biển can trường và mong muốn cùng giúp đỡ gia đình cảnh sát biển này.

Biết được tin người vợ sẽ ra bệnh viện K để tái điều trị, một số nhà báo đã sẵn sàng giúp đỡ. Mong muốn để người vợ chiến sĩ cảnh sát biển được điều trị tốt nhất, các nhà báo (trong đó có báo Infonet) đã trực tiếp liên hệ với PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc viện K. Vừa nghe trình bày về hoàn cảnh vợ người lính biển, PGS.TS Bùi Diệu đã nhận lời sẽ thông báo họp giao ban toàn bệnh viện, tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân, bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ thuốc men, ăn ở cho chị Trần Thị Hòa. Tin vui chị Hòa được điều trị miễn phí trong điều kiện tốt nhất khiến nhóm các nhà báo tham gia giúp đỡ chị Hòa đầu tiên đã mừng vui khôn xiết.

Ngay lập tức, nhóm “Hậu phương của Lính biển” được thành lập gồm các thành viên đầu tiên Nhà báo Hồng Chuyên (Báo điện tử Infonet), nhà báo Thanh Hằng, Nhà báo Lê Thái Hà, Nhà báo Phạm Nhung (VTC 14) đã có những vận động cộng đồng giúp gia đình người cảnh sát biển.

Sáng thứ 3 (1/7), chúng tôi có mặt đông đủ tại bệnh viện để đón và lo thủ tục kết nối với bệnh viện cho chị Trần Thị Hòa từ Quảng Bình ra. Ngoài những nhà báo tham gia giúp đỡ đầu tiên có chị Phạm Thị Mùi (Chủ tịch Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Đoàn Văn Đạt, chủ hiệu bánh Nguyên Hương và nhiều nhà báo khác. Nhìn dáng vẻ gầy gò bé nhỏ của chị Hòa chúng tôi không thể cầm lòng được. Chị Phạm Thị Mùi chia sẻ: “Ôm bạn ấy vào lòng, tôi không thể cầm được nước mắt, bạn ấy gầy yếu quá”. Khóe mắt ai cũng đỏ hoe, những giọt nước mắt xúc động và cảm phục nghị lực của vợ người cảnh sát biển cứ trực trào ra.

Hai lần phẫu thuật và 6 lần điều trị hóa chất đã cướp đi của chị Hòa mái tóc dài và cướp luôn dáng vẻ của người con gái. Da chị Hòa xanh xao, xạm đen gầy guộc, khuôn mặt hốc hác... Chị kể, do mua vé muộn, xe đông chị phải mua ghế phụ, cả đêm lăn lóc dưới sàn xe không ngủ được nên người càng mệt.... Chị ra điều trị một mình không người đưa đón nhưng vẫn chỉ lo 2 đứa nhỏ, ông bà nội chăm sóc. Đứa lớn mới 3 tuổi, đứa bé mới 7 tháng tuổi đã ăn sữa ngoài từ lúc sinh ra. Gia đình anh Huy chị Hòa cũng chưa có nhà cửa phải ở nhờ nhà ông chú ruột. Lẽ ra đợt thăm khám này đã lâu nhưng vì nấn ná hai đứa trẻ đều ốm nên quá gần tháng chị mới ra được. Khó khăn là thế vất vả là thế nhưng người vợ lính biển vẫn động viên chồng yên tâm công tác mỗi khi gọi điện về. Lần nào chị cũng nói với chồng bằng giọng địa phương: “Anh cứ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Ở nhà không có chi mô. Ông bà và các con đều ngoan và khỏe....”.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ vợ người cảnh sát biển bị ung thư - ảnh 1

Trao quà cho vợ CSB Nguyễn Quốc Huy

Biết tin chị Hòa ra Hà Nội, rất nhiều nhà báo cũng liên lạc với nhóm để đến thăm gặp và viết bài về hoàn cảnh của chị để kêu gọi cộng đồng hỗ trợ gia đình người cảnh sát biển kiên cường ấy. Sau 1 ngày thăm khám, tình trạng sức khỏe của chị được bác sĩ cho biết đang kiểm soát được. Những hạch vẫn nhỏ chưa đáng ngại. Định kỳ 3 tháng chị phải ra thăm khám 1 lần.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ vợ người cảnh sát biển bị ung thư - ảnh 2

Chị Trần Thị Hòa dù bệnh tật khó khăn nhưng vẫn rất lạc quan

Vậy là trong thời gian ngắn, nhóm Hậu phương của lính biển đã thu hút và vận động được sự giúp đỡ của Bệnh viện K miễn phí điều trị ăn ở. Nhóm võ Nhất Nam đã gửi vào tài khoản 20 triệu đồng. Tại Bệnh viện ông Đoàn Văn Đạt, chủ hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương, đại diện quỹ Thiện nguyện Tâm Phát đã trao tặng 10 triệu đồng, nhóm bạn của chị Phạm Thị Mùi, Hồng Chuyên cũng trao tặng 4 triệu đồng. Mới đây, chị Phạm Thị Mùi cũng đã kết nối nhóm khác gửi vào tài khoản của chị Hòa 3 triệu đồng... và rất nhiều cá nhân không để lại tên tuổi vẫn chuyển vào tài khoản của chị Hòa chút tình cảm.

Tham gia muộn hơn trong nhóm Hậu phương của lình biển, Phóng viên Cẩm Lai (Kênh VTC 16) đã nảy ra ý tưởng đăng ký tham gia chương trình “Vì bạn xứng đáng” để nếu được sẽ chuyển phần quà của chương trình cho chị Trần Thị Hòa có tiền trị bệnh và nuôi con nhỏ. Nóng lòng muốn giúp gia đình chị Trần Thị Hòa, nhóm Hậu phương của lính biển đã liên hệ với Ban tổ chức chương trình. Ban tổ chức chương trình rất ủng hộ.

Hiện nay, chị Hòa đã về Quảng Bình. Khi chia tay chúng tôi, chị Hòa đã không giấu nổi xúc động khi được các nhà báo và cộng đồng giúp đỡ nhiệt tình. Anh Nguyễn Quốc Huy (chồng chị) đang cập bờ cũng gửi đến những cá nhân tổ chức lời cảm ơn tự đáy lòng. Anh chia sẻ: "Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh các chị, các quỹ, chúng tôi chẳng biết nói gì, chỉ biết cảm ơn tấm lòng, tình cảm của anh chị". 

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ của cộng đồng đối với trường hợp chị Trần Thị Hòa, xin gửi trực tiếp đến gia đình chị Hòa,  Liên hệ chị Trần Thị Hòa

Địa chỉ: Thôn Thạch Bàn, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Số điện thoại: 0976598189
Số tài khoản: 53110000294706, Ngân hàng BIDV chi nhành Quảng Bình.

Hồng Chuyên

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Chở 4 cô gái ở cốp ô tô, tài xế bị tước giấy phép lái xe

Công an huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị vừa xác minh trường hợp ô tô con lưu thông trên đường, chở 4 người ngồi trong cốp hành lý.

Đang cập nhật dữ liệu !