Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Cộng hòa Pháp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Pháp Richard Ferrand.

Ngay sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Morocco, chiều tối 30/3 (theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến sân bay Orly, Thủ đô Paris, Pháp bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Pháp Richard Ferrand.

Đón đoàn tại sân bay về phía bạn có Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp- Việt Stephanie Đỗ, Đại sứ Pháp tại Việt Nam ông Bertrand Lortholary , lãnh đạo Vụ Đối ngoại và Lễ tân, Ban Thứ ký Quốc hội Pháp. Phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp, Đại sứ Việt Nam tại UNESCO Trần Thị Hoàng Mai; Đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp và một số cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Quan hệ Việt Nam - Pháp có bề dày hàng trăm năm cùng sự gần gũi, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân hai nước đã tạo nền tảng cho Đối tác chiến lược mà hai nước đã thiết lập. Qua nhiều thăng trầm lịch sử, quan hệ sâu rộng giữa Việt Nam và Pháp là minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ của các Lãnh đạo và nhân dân hai nước đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, phát triển bền vững.

Năm 2018 hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm ký Đối tác chiến lược với điểm nhấn quan trọng là chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Édouard Philippe, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hai nước.

Hợp tác kinh tế luôn là trụ cột ưu tiên trong quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Pháp là nhà đầu tư Châu Âu lớn thứ 3 của Việt Nam với 2,8 tỷ USD trong 512 dự án; là đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam tại châu Âu; kim ngạch thương mại song phương năm 2018 đạt 5,1 tỷ USD. Hiện có trên 200 doanh nghiệp Pháp hoạt động tại Việt Nam và năm 2018, 215.000 lượt khách du lịch người Pháp đến thăm Việt Nam.

Quan hệ giữa Cơ quan lập pháp hai nước ngày càng được thúc đẩy và phát triển tích cực; Quốc hội hai nước thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cơ quan của Quốc hội, gần nhất là đoàn Chủ tịch Hạ viện Pháp thăm Việt Nam tháng 03/2016; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Pháp tháng 10/2014. Ngoài ra hai bên còn chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nghị viện, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương.

Chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 3/4/2019 với các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Cộng hòa Pháp; gặp gỡ cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp bà con Việt kiều./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !