Chủ tịch Bình Thuận kiến nghị xử lý tồn tại phức tạp ở Nhiệt điện Vĩnh Tân

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng kiến nghị Thủ tướng và các bộ ngành TƯ xử lý tồn tại phức tạp có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường liên quan đến Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là một trong những trung tâm nhiệt điện lớn nhát cả nước.

Báo cáo tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh thành diễn ra vào hôm nay 2/7,  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết,  bên cạnh kết quả đạt được, trong từng mặt của tỉnh còn có hạn chế, khó khăn.

Vụ việc xảy ra tại Bình Thuận hôm 10- 11/6 đã để lại hậu quả nặng nề.

Đặc biệt, về tình hình an ninh trật tự, trong hai ngày 10 và 11/6 vừa qua diễn ra vụ việc phức tạp. Một bộ phận nhân dân bị một bộ phận phần tử xấu lôi kéo kích động đã đập phá tài sản của một số cơ quan nhà nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người dân.

“Sau vụ gây rối xảy ra, tình hình của địa phương nhanh chóng được ổn định trở lại. Tỉnh đã chỉ đạo cơ quan Công an củng cố chứng cứ và xử lý nghiêm theo pháp luật đối tượng cầm đầu; hiện đã  khởi vố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ 32 đối tượng có liên quan. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan như VKSND, toà án xử lý nghiêm những trường hợp này để mang tính răn đe”, ông Hai nói.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng nhìn nhận, vụ việc xảy ra là bài học lớn với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Tỉnh đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và tới đây sẽ tăng cường thông tin tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác trước âm mưu xúi giục biểu tình của kẻ xấu, nhất định không để phát sinh tình huống phức tạp như thời gian qua" - ông Hai khẳng định.

Ngoài ra, tỉnh sẽ sẽ tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, rà soát chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết triệt để các khiếu nại, tố cáo, vụ việc còn tồn đọng gây bức xúc trong nhân dân.

Chủ tịch Bình Thuận kiến nghị Thủ tướng xử lý tồn tại phức tạp có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường liên quan đến Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

Nhân dịp này lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị Thủ tướng và các bộ ngành TƯ xử lý tồn tại phức tạp có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường liên quan đến Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là một trong những trung tâm nhiệt điện lớn nhất cả nước. Hiện các hạng mục chính đã cơ bản hoàn thiện; 3 tổ hợp Vĩnh Tân 1, 2 và 4 trong cuối năm nay và đầu năm 2019 sẽ đưa vào vận hành, gây ra một số áp lực về môi trường do phát tán khói bụi, nước thải ra môi trường xung quanh gây tác động lớn đến đời sống nhân dân. 

Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị Thủ tướng, Chính phủ chỉ đạo bộ ngành TƯ  sớm có giải pháp tiêu thụ than xỉ sử dụng vào san lấp.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !