Chân dung Đại tá Phùng Danh Thắm vừa bị khởi tố

Liên quan đến vụ án Út “trọc” cơ quan chức năng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng giám đốc TCty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đại tá Phùng Danh Thắm

Đại tá Phùng Danh Thắm sinh năm 1966. Năm 2016, trong lễ kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Tổng Công ty Thái Sơn ông Thắm đón nhận Huân chương lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng.

Trước đó vào năm 2011, tại Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam ông Thắm cũng là 1 trong 100 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho gần 4 triệu doanh nhân của cả nước được tôn vinh và được nhận Cúp Thánh Gióng.  Cùng với ông Thắm, còn có 3 người khác cũng công tác trong quân đội được tôn vinh đợt này đó là Thượng tá Phùng Quang Hải, Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển, Đại tá Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp.

Ngoài ra, ông Phùng Danh Thắm từng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2001-2003, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc; Bằng khen "Doanh nhân tiêu biểu khối doanh nghiệp Trung ương năm 2006"; Doanh nhân tiêu biểu của Quân đội năm 2006, Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu năm 2006, Doanh nhân Quân đội tiêu biểu năm 2007, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2007.

Tổng công ty (TCT) Thái Sơn tiền thân là Công ty Ứng dụng Khoa học kỹ thuật Nhiệt đới (Tropico), thuộc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga (Bộ Quốc phòng), được thành lập ngày 22/4/1991. Sau hơn 25 năm phát triển, Cty đã có hơn 20 đơn vị thành viên và trên 5.000 lao động.

Năm 2016, trả lời phỏng vấn trên báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Đại tá Phùng Danh Thắm (Tổng Giám đốc Tổng công ty Thái Sơn đã “trải lòng” rằng: Gần 25 năm gắn bó cùng Tổng Công ty Thái Sơn vượt qua rất nhiều thử thách, với cương vị là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, ông Thắng luôn khởi xướng và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trên tinh thần chọn lọc các giá trị phù hợp với DN VN, với môi trường quân đội, kết hợp song song đức trị và pháp trị, “hợp tình, hợp lý”.

Ông cũng lý giải lý do chọn slogan “Tiên phong là người lính” của Thái Sơn đó là, thực hiện chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất, trong thời bình, Thái Sơn, với nhiệm vụ là quân đội sản xuất luôn tiên phong đối với các nhiệm vụ chính trị cũng như sản xuất kinh doanh.

Những doanh nhân “quân nhân” trưởng thành từ lính, mang trong mình những tố chất kiên cường, dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người lính đang chiến đấu trên mặt trận xây dựng. Câu chiêu hiệu “Tiên phong là người lính” của Tổng Công ty Thái Sơn được đút kết từ tinh thần không sợ gian khó, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Dù là cty trực thuộc Bộ Quốc Phòng nhưng lý giải về việc hoạt động đa ngành ngay từ những ngày đầu thành lập, ông Thắm trả lời rằng: Quan điểm kinh doanh của chúng tôi là ”không bỏ trứng vào một giỏ”.

Theo đó, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty chú trọng mở rộng hợp tác, theo phương châm chiến lược “Cộng và Nhân” – “cộng” các thế mạnh của từng doanh nghiệp lại để đạt được lợi ích bằng phép “nhân”. Hàng loạt hoạt động liên doanh, liên kết được thiết lập, tạo nên mạng lưới sản xuất kinh doanh gắn với thương hiệu Thái Sơn dần dần lan tỏa từ thị trường trong nước ra đến các nước trên thế giới.

Khi đó, ông Thắm cũng đưa ra mục tiêu chiến lược 5, 10 năm nữa, ngoài nhiệm vụ quốc phòng, Thái Sơn là phát triển các dự án KCN để đưa các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đầu tư vào công nghệ cao, thiết bị linh kiện điện tử…

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !