Bí thư Đà Nẵng “lộ đề” thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng?

Bức xúc về tình trạng lừa đảo và cung cách quản lý nhà chung cư, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng dường như đã “lộ đề” thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng sắp tới!

Trong phát biểu kết luận hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 22 (mở rộng) hôm 25/6, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói: “Mai mốt thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng, tôi đề nghị Ban giám khảo hỏi giùm cho câu: Ông xử lý chung cư như thế nào?”.

Bí thư Đà Nẵng “lộ đề” thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng? - ảnh 1

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng "lộ đề" thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng sắp tới? (Ảnh: HC)

Bất ngờ khán phòng bật lên tiếng cười, râm ran cả một lúc. Hơi ngẩn người một tí, nhưng ông Trần Thọ nhanh chóng phát hiện ra vấn đề: “Lộ đề hả?”. Tiếng cười càng râm ran khiến Bí thư Thành ủy Đà Nẵng rơi vào tình cảnh khá hiếm hoi là phải “chống chế” giữa hội trường.

Vì sao có tình huống này? Trước đó, báo cáo tại hội nghị, ông Vũ Quang Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết Sở này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý 17 trường hợp giả mạo hồ sơ nhà chung cư. Trong khi đó, báo cáo của Thành ủy Đà Nẵng cho hay cơ quan chức năng vừa khởi tố điều tra 2 đối tượng có hành vi lừa đảo bố trí chung cư tại quận Cẩm Lệ.

Đây là các đối tượng như ông Trần Thọ đánh giá là “lừa đảo lấy của người ta cả tỉ bạc, không sợ, không chừa, không kinh” dù trước đó từng có đối tượng lừa đảo chung cư bị tuyên án đến 15 năm tù!.

“Xung quanh câu chuyện chung cư, mình đã cải tổ khối lượng công việc lớn bằng nhiều giải pháp được người dân hoan nghênh. Xét cho thuê công khai minh bạch rồi, thẩm tra rõ ràng rồi, cán bộ công chức vi phạm đã xử lý kỷ luật, thu hồi xong chung cư… Như thế là rất tốt. Nhưng bây giờ lại phát sinh mấy ông lừa đảo, lấy chung cư của mình làm giấy tờ giả đem bán. Cái đã xây sẵn, có phòng đó mà mình chưa bố trí, ổng làm giấy tờ giả đem bán lấy tiền thì tội đã nặng rồi, đằng này có cái vừa mới làm kế hoạch, chưa xây mà ổng cũng đem bán luôn!” – ông Trần Thọ bức xúc.

Ông cho hay đã chỉ đạo Giám đốc Công an Đà Nẵng xử lý mạnh tay các đối tượng này. Không thể để tình trạng lừa đảo như thế tồn tại. Mở phiên tòa xét xử ngay tại khu dân cư Nam Cẩm Lệ, mời hết Công ty Quản lý nhà chung cư và Sở Xây dựng xuống dự để thấy có những người nghèo, những phụ nữ nháo nhào lên vì bị lừa đảo.

“Hằng tháng, Sở LĐ-TB-XH nhận đơn, cho người xuống tận nơi, kiểm tra tận mắt, có tổ trưởng dân phố và phường xác nhận, ký tá hẳn hoi. Được rồi mới tổ chức cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì, xét lên xét xuống, ai đủ tiêu chuẩn mới giải quyết. Anh Tuấn làm xong xuôi rồi, lập danh sách gửi qua HĐND TP. Tôi cho anh em Văn phòng HĐND TP đi phúc tra 60%. Thấy đúng y rồi thì UBND TP ra quyết định. Sau đó mới về chung cư bốc thăm, trúng nơi nào ở nơi đó.

Tôi hỏi các anh quản lý kiểu gì? Khi xét chung cư anh có dự, anh ngồi ở đó tham gia xét duyệt. Anh biết xét tháng nào được bao nhiêu nhà. Vậy mà tháng này không xét, họ tới ở, sao anh không biết? Răng anh không biết, nói tôi nghe? Anh nói cho bàn dân thiên hạ nghe thử? Không xét, nhưng họ tới ở mà anh không biết. Rứa thì sinh anh ra làm cái chi?” – ông Trần Thọ giận dữ nói.

Và rồi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng “phải cải tổ, kiên quyết cải tổ toàn bộ chỗ chung cư!”.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !