Y án 19 năm tù đối với chủ TMV Cát Tường ném xác phi tang

Đúng 12h20’ ngày (11/9), Tòa án phúc thẩm Cấp cao tại Hà Nội bước vào phần tuyên án. Tòa phúc thẩm tuyên y án 19 năm tù như cấp sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.

Sau nửa ngày xét hỏi, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm Tòa án cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án. Theo chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, lẽ ra sau khi chị Huyền tử vong, bị cáo Tường phải giữ nguyên hiện trường, thông báo cho cơ quan chức năng, thông báo cho gia đình chị Huyền lo hậu sự. Tường đã không làm vậy mà phi tang xác nạn nhân khiến nỗi đau chồng lên nỗi đau.

Nhận án sơ thẩm, Tường kháng cáo toàn bộ bản án.

Y án 19 năm tù đối với chủ TMV Cát Tường ném xác  phi tang - ảnh 1
Chủ tọa phiên tòa công bố bản án.

Tại phiên phúc thẩm, chủ tọa Nguyễn Minh Quang cho rằng, xét kháng cáo của bị cáo, bị cáo có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng có thành tích trong công tác, vợ đã bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, tuy nhiên với hành vi của bị cáo, việc cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 19 năm tù về cả hai tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" và "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" là không oan.

Y án 19 năm tù đối với chủ TMV Cát Tường ném xác  phi tang - ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên bố bản án.

Bị cáo thành khẩn nhận tội, gia đình bồi thường, tuy nhiên xét tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX xét thấy không đủ căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị cáo. Với kháng cáo của bà Hằng, ô tô là tài sản của vợ chồng bị cáo, tuy nhiên chiếc xe là phương tiện dùng vào việc phạm tội, cấp sơ thẩm đã tuyên tịch thu sung công quỹ là có cơ sở. Sau này nếu chị Hằng có tranh chấp, sẽ giải quyết bằng một vụ án khác.

Y án 19 năm tù đối với chủ TMV Cát Tường ném xác  phi tang - ảnh 3
Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh được các chiến sĩ công an đưa ra xe thùng.

HĐXX bác kháng cáo của bị cáo và bà Hằng, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 19 năm tù về tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" và  "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", tổng hợp hình phạt là 19 năm tù. Cấm hành nghề liên quan đến các dịch vụ y tế trong vòng 5 năm.

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao cho rằng lời khai của bị cáo Tường không có gì mới. Việc Tòa cấp sơ thẩm tuyên tịch thu chiếc ô tô, phương tiện chở xác chị Huyền, là chính xác.

Y án 19 năm tù đối với chủ TMV Cát Tường ném xác  phi tang - ảnh 4
Bi cáo Tường và Khánh lên xe thùng về trại giam.

Từ những lập luận nêu trên, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao giữ quyền công tác tại Tòa đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm giữ nguyên các phán quyết của án sơ thẩm.

Được nói lời sau cùng bị cáo Nguyễn Mạnh Tường nói: “Bị cáo rất đau xót trước việc làm của mình. Bị cáo mong Hội đồng xét xử bao dung, giảm nhẹ mức phạt”.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều