Xử phúc thẩm vụ chạy thận: Đại diện Bộ Y tế đến tòa để giải thích văn bản "mật"

Tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ chạy thận tại Hòa Bình, sáng 13/6, đại diện Bộ Y tế và Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã có mặt tại phiên tòa theo lời mời của TAND tỉnh Hòa Bình.

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế có mặt tại tòa từ sáng sớm.

Theo Chủ tọa Nguyễn Văn Vận, việc mời Bộ Y tế và Viện Khoa học hình sự đến phiên tòa là để Bộ Y tế trình bày quan điểm được nêu tại Công văn số 41 được đóng dấu Mật và Công văn số 2569 do Bộ Y tế gửi TAND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan Trung ương trước khi phiên tòa diễn ra.

Trước khi phiên tòa diễn ra, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn yêu cầu các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hòa Bình trả lời Bộ Y tế về Công văn 41.

Công văn 41 chủ yếu nói về nội dung giám định y khoa nên Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cũng đã được mời lên để làm rõ, từ đó giúp HĐXX xem xét, đánh giá toàn diện vụ án. Đây là công văn đóng dấu “Mật” nên không được công bố tại phiên tòa, nhưng theo những gì diễn ra tại phòng xét xử, đây là công văn Bộ Y tế đề nghị các cơ quan tố tụng tỉnh Hòa Bình cần thận trọng khi đưa ra những đánh giá.

Đại diện Bộ Y tế có các ông Nguyễn Huy Quang (Vụ trưởng Vụ Pháp chế), ông Nguyễn Minh Tuấn (Cục trưởng Cục Trang thiết bị và Công trình y tế) cùng một số lãnh đạo các Cục, Vụ chuyên môn thuộc Bộ Y tế. Ngoài ra, còn có các chuyên gia đến từ bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Hà Nội.

Về phía Viện Khoa học hình sự, có 4 cán bộ có mặt tại phiên tòa. Vào đầu giờ sáng, HĐXX yêu cầu đại diện hợp pháp của các bị hại trình bày quan điểm về việc kháng cáo yêu cầu tăng mức bồi thường, chủ yếu xoay quanh số tiền mai táng phí.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều