Xử Navibank: Chủ tọa nhiều lần ngắt lời, đề nghị luật sư không lặp lại câu hỏi

Sáng 6/3, phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án xảy ra tại ngân hàng Nam Việt (Navibank) tiếp tục với phần xét hỏi. Các luật sư lần lượt thẩm vấn nhiều bị cáo cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan về cách thức rút tiền của Huyền Như.

Hội đồng xét xử phiên tòa Navibank.

Vấn đề đường đi của dòng tiền mà các nhân viên Navibank đứng tên cũng được các luật sư đặt ra với những người liên quan. Tuy nhiên câu hỏi của một số luật sư quá dài, thậm chí không rõ ý khiến Chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Vũ Thanh Lâm nhiều lần phải ngắt lời và “chuyển ý” tới người trả lời bằng cách thể hiện lại.

Theo Chủ tọa, các luật sư cần tránh lặp lại câu hỏi nhiều lần bởi một số vấn đề đã được trả lời như: Vietinbank cho rằng tất cả các hợp đồng tiền gửi của nhân viên Navibank đã không được thực hiện trên thực tế; nguồn tiền này cũng không được trích sang hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn.

Cũng theo thẩm phán Lâm, với Thông tư 22 (về huy động lãi suất), các bị cáo cho rằng Thông tư này chỉ chi phối đơn vị nhận tiền gửi chứ không chi phối người gửi tiền. Ông đề nghị các luật sư không hỏi lại những vấn đề trên.

Ngoài ra trong buổi sáng nay, luật sư đặt câu hỏi với bị án Huyền Như về việc có thể can thiệp vào hệ thống máy tính của Chi nhánh Vietibank Nhà Bè (không phải nơi bị án làm việc) hay không? Quy định phải đến phòng làm việc khi mở tài khoản hay cơ sở pháp lý cho thấy đó là giao dịch hợp pháp...

Dù vậy, Huyền Như cho biết, có nhiều chi tiết không nhớ và xin phép không trả lời. Với một số câu hỏi liên quan, đại diện Vietinbank cũng nhấn mạnh, ông sẽ không trả lời lại vì “đã nói rất nhiều lần”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều