Xót xa hàng trăm nghìn chim trời bị giết thịt khi đang di cư

Hơn 260.000 con chim trời bị giết để lấy thịt cho các nhà hàng ở căn cứ quân sự Anh tại Cộng hòa Síp.

Theo tờ Independent, chim từ lâu đã trở thành nguyên liệu chính cho các món ăn ở nhiều nhà hàng châu Âu. 

Mỗi năm, hàng nghìn con chim bị giết hại trái phép ở căn cứ quân sự Anh tại Cộng hòa Síp trên đường di cư qua khu vực này.

Theo báo cáo mới đây của tổ chức bảo tồn động vật hoang dã RSPB, con số năm nay đã giảm 70% so với 800.000 con bị giết thịt vào năm ngoái. Hoạt động bất hợp pháp này do các nhóm tội phạm có tổ chức cầm đầu. Hàng trăm triệu con chim được bán cho các cửa hàng thông qua thị trường chợ đen.

Việc giảm về số lượng là nỗ lực của tổ chức bảo tồn động vật hoang dã RSPB. Họ đã sử dụng các biện pháp khác nhau như phát hiện, loại bỏ bẫy chim, mạnh tay xử phạt với các bản án nếu bắt được người vi phạm. Tăng cường tuần tra mạnh mẽ khiến những kẻ săn bắt phải đối mặt với sự ngăn cản chặt chẽ hơn.

Năm 2016, 19 kẻ săn bắt trái phép đã bị xử tội với mức phạt lên đến 6.600 Euro (tương đương hơn 186 triệu) và chịu án tù treo.

Căn cứ quân sự Anh là điểm nóng của các vụ giết hại chim tại Cộng hòa Síp. Tại đây, những kẻ săn bắt chim đã trồng nhiều giống cây keo Australia để thu hút sự chú ý của các loài chim sau đó giăng lưới trên cây để bắt chúng.

Cơ quan RSPB đã kêu gọi chính phủ loại bỏ cây keo này để tiếp tục duy trì thành công trong việc ngăn chặn vấn nạn này.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều