Xem video Nga điều tiêm kích Su-27 “lùa” pháo đài bay B-52H tiếp cận biên giới

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 đã công bố một video về việc máy bay tiêm kích Su-27 của Không quân Nga xuất kích để ngăn chặn “pháo đài bay” B-52H của Mỹ tiếp cận biên giới Nga ở biển Baltic và biển Đen.

Nga điều tiêm kích Su-27 “lùa” pháo đài bay B-52H tiếp cận biên giới (Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Trung tâm chỉ huy quốc phòng, Bộ Quốc phòng Nga, pháo đài bay B-52H của Mỹ tiếp cận biên giới Nga ở biển Baltic và biển Đen 2 lần trong ngày 17/6.

Xem Video Nga điều tiêm kích Su-27 “lùa” pháo đài bay B-52H tiếp cận biên giới

Ria Novosti dẫn thông báo cho biết máy bay B-52H của Mỹ không xâm phạm lãnh thổ Nga nhưng Moscow đã cho các tiêm kích Su-27 xuất kích để ngăn chặn và hộ tống ra khỏi khu vực một cách an toàn. Phía Nga nói phi công đã hành động đúng với quy tắc quốc tế.

Hiện phía Mỹ chưa có bình luận gì về sự việc này. Việc máy bay ném bom chiến lược và máy bay trinh sát Mỹ hoạt động gần biên giới Nga được cho là chuyện thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây.

Trước đó hôm 10/6, một chiếc máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng ngăn chặn máy bay trinh sát của Mỹ và Thụy Điển gần biên giới Nga ở biển Baltic, nơi quân đội NATO đang tập trận.

Video tiêm kích Su-27 của Nga “chặn” 2 máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển

Theo video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, chiếc Su-27 bám sát 2 “máy bay lạ” nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn.

Máy bay Nga sau đó hộ tống các máy bay nói trên ra xa khỏi không phận. Máy bay của Mỹ được xác định là chiếc RC-135 trong khi máy bay Thụy Điển là chiếc Gulfstream.

Gần đây, máy bay trinh sát nước ngoài và UAV ngày càng xuất hiện nhiều gần biên giới và các cơ sở quân sự của Nga. Chúng thường xuất hiện trên Biển Baltic, trong khu vực Bán đảo Crimea và Lãnh thổ Krasnodar, và cũng không xa các căn cứ của Nga ở Syria.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều