Xem người Kurd ở Syria phóng tên lửa, diệt xe bọc thép của phe thân Thổ Nhĩ Kỳ

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu đã cho công bố hình ảnh phá hủy một xe bọc thép của phe phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng.

Hãng tin AMN cho hay, trong đoạn video được công bố hôm 3/11, SDF đã cho phóng một tên lửa chống tăng (ATGM) về phía chiếc xe bọc thép của “Quân đội quốc gia Syria” (SNA), phe phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Chiếc xe quân sự của SNA bị SDF tiêu diệt khi đang có mặt ở khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Xe quân sự của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu ở Syria. (Ảnh: AMN)

Cũng trong ngày 3/11, SNA đã giành được thêm ưu thế ở tỉnh Al-Raqqa bất chấp chính quyền Mỹ được cho đã ký kết một thỏa thuận ngừng bắn với các tay súng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ ở phía bắc Syria.

Cụ thể, theo AMN, SNA đã tổ chức tấn công liên tiếp vào các vị trí của SDF và sau đó giành lấy quyền kiểm soát thị trấn ‘Ayn ‘Issa.

Nguồn tin từ phía bắc Syria cho biết thêm, cuối cùng, SDF cũng đã đẩy lùi được đợt tấn công của các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ sau trận giao tranh ác liệt xuyên đêm ở phía tây bắc Al-Raqqa.

Cũng theo nguồn tin trên, SDF đã cố ngăn các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ giành lấy một số vị trí nằm dọc đường cao tốc Hasakah-Aleppo (M-4) bao gồm các ngôi làng Sharkirak và Umm Al-Baramil.

Thậm chí, SDF còn tiêu diệt được 12 tay súng phiến quân Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ cũng như phá hủy một xe bọc thép của đối phương.

Trong hai tuần qua, dù không có sự hậu thuẫn từ lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu, SDF vẫn đang chiến đấu để ngăn chặn các đợt tấn công của phe phiến quân Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở phía tây bắc tỉnh Al-Raqqa.

Video: Xem người Kurd ở Syria phóng tên lửa, diệt xe bọc thép của phe thân Thổ Nhĩ Kỳ

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều