Xe máy điện không có giấy tờ, mua trước 1-7-2009 vẫn được đăng ký

Xe máy điện không có giấy tờ, mua trước 1-7-2009 vẫn được đăng ký.

Đây là thông tin được đại diện Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an) công bố ngày 6-6 tại hội thảo về tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn cho người sử dụng các phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện do Bộ GTVT tổ chức ở Hà Nội.

Xe máy điện không có giấy tờ, mua trước 1-7-2009 vẫn được đăng ký  - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Interrnet.

Theo đó, để làm thủ tục đăng ký đối với xe máy điện sử dụng từ ngày 1-7-2009, người dân phải có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe, phiếu kiểm tra xuất xưởng hoặc tem hợp quy. Đối với xe nhập khẩu phải có giấy tờ hải quan, giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Những trường hợp đã sử dụng xe máy điện trước ngày 1-7-2009 mà không có giấy tờ gì, có thể làm giấy cam kết là người sở hữu, sử dụng xe đó, có chứng nhận của chính quyền địa phương thì vẫn được giải quyết đăng ký, cấp biển số.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Công an cũng kiến nghị Bộ GTVT có quy định hoặc hướng dẫn thêm về đặc điểm phân biệt xe máy điện và xe đạp điện. Ngoài ra, đối với lượng xe đang trôi nổi ngoài thị trường đang được người dân sử dụng, Bộ Tài chính cần phối hợp với Bộ GTVT, Bộ Công an đề xuất biện pháp xử lý thuế, kiểm tra chất lượng, làm cơ sở đăng ký theo hướng tạo thuận lợi cho người dân. Đặc biệt, Bộ Tài chính, Bộ GTVT cần quản lý chặt chẽ từ khâu nhập khẩu đến kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường đối với loại phương tiện 2 bánh chạy bằng điện…

Những cú sát thương kinh hoàng từ xe đạp điện Những cú sát thương kinh hoàng từ xe đạp điện Hóa trang, ghi hình xử phạt vi phạm xe đạp điện Hóa trang, ghi hình xử phạt vi phạm xe đạp điện Phạt người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm Phạt người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Theo Hà Nội mới
TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều