World Cup: Ngưỡng mộ màn… nhặt rác của cổ động viên Nhật Bản

Dù đội tuyển Nhật đã thất bại trước Bờ Biển Ngà với tỷ số 1-2 nhưng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, chính các cầu thủ và cổ động viên của đội tuyển Nhật đã “ghi một bàn thắng tuyệt đẹp” trong mắt bạn bè quốc tế

Một tình nguyện viên phục vụ ở sân vận động Arena Pernambuco ở Recife (Brazil) cho biết, khi trận đấu vòng bảng giữa hai đội Nhật Bản và Bờ Biển Ngà kết thúc, mặc dù các khán giả khác đã về hết nhưng toàn bộ cổ động viên của đội tuyển Nhật Bản vẫn ở lại sân và bắt đầu tiến hành… nhặt rác trong khu vực khán đài.

World Cup: Ngưỡng mộ màn… nhặt rác của cổ động viên Nhật Bản - ảnh 1
World Cup: Ngưỡng mộ màn… nhặt rác của cổ động viên Nhật Bản - ảnh 2

“Bất chấp việc sân vận động đã trống trơn, những ‘Samurai xanh’ (CĐV Nhật) vẫn liên tục đi lên, đi xuống giữa các hàng ghế với chiếc túi đựng rác trong tay. Hành động này thật đáng ngưỡng mộ bởi họ không chỉ làm sạch khu vực chỗ ngồi của mình mà còn nhặt hết rác ở cả những khu khán đài khác trong khi phần còn lại của thế giới dường như chả thèm quan tâm đến việc làm này”, anh Camilo – tình nguyện viên làm việc tại sân Arena Pernambuco cho biết.

World Cup: Ngưỡng mộ màn… nhặt rác của cổ động viên Nhật Bản - ảnh 3

Không chỉ các CĐV Nhật ghi điểm, chính các cầu thủ của đội tuyển Nhật Bản cũng để lại một hình ảnh đáng ngưỡng mộ. Khi trọng tài thổi còi chấm dứt 90 phút thi đấu, toàn bộ các cầu thủ Nhật đã tập trung về phía khán đài của CĐV đội nhà và xếp hàng… cúi đầu cảm tạ.

TIN LIÊN QUAN
Lam Giang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều