Vườn cây cảnh bạc tỉ bị kẻ gian đổ nước muối, chủ vườn chết điếng

Khi lên thăm khu vườn ươm cây cảnh của gia đình, ông Phạm Đình Đương, trú tại thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), phát hiện kẻ gian đã hòa nước muối đổ vào các gốc cây cảnh tiền tỉ của gia đình.

Chiều 20/2, thông tin từ UBND xã Cẩm Mỹ cho biết, Công an xã Cẩm Mỹ đang phối hợp với công an huyện Cẩm Xuyên điều tra và truy tìm thủ phạm phá hoại vườn ươm cây cảnh của gia đình ông Đương.

Gốc cây vú sữa  80 năm tuổi có giá 140 triệu đồng bị kẻ gian hòa nước muối đổ vào.

Theo đó, vào chiều 16/2, ông Đương từ nhà lên vườn ươm cây cảnh của gia đình ở thôn Mỹ Lâm để tưới cây thì phát hiện tại gốc cây vú sữa 80 năm tuổi có trị giá 140 triệu đồng bị phủ kín trắng.

Kiểm tra kỹ hơn, ông Đương phát hiện nước muối hòa tan đã ngấm sâu vào trong lòng đất, lớp cỏ bên trên gốc cây này bị chết cháy.

Vườn cây cảnh của ông Đương có giá tiền tỉ bị kẻ gian phá hoại.

Ông Đương khẳng định, vào khuya 15/2, kẻ xấu đã hòa nước muối, đổ vào các gốc cây trong vườn ươm. Tuy nhiên, do phát hiện muộn, nước ngấm vào lòng đất nên chưa thể xác định là kẻ phá hoại đã đổ nước muối vào bao nhiêu gốc cây.

Được biết, ông Đương là người gốc Thái Bình, từ năm 2015, ông thuê 1.000m2 đất vườn của một hộ dân trong vùng để làm vườn ươm cây cảnh.

Hiện tại, vườn ươm có khoảng 100 gốc cây các loại như vú sữa, lộc vừng, chay, xoài… trị giá hàng tỉ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều