Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: Thêm một người tử vong, chuyển 10 bệnh nhân về Hà Nội

Theo TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, đã có thêm 1 người tử vong trong vụ 18 bệnh nhân sốc phản vệ khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện này, nâng số bệnh nhân tử vong lên 7 người.

Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: Thêm một người tử vong, chuyển 10 bệnh nhân về Hà Nội - ảnh 1
Buổi họp báo đêm 29/5

Sáng sớm 30/5, trao đổi với báo điện tử Infonet, TS Dương cho biết, 10 bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm 29/5 để được điều trị tốt nhất. Còn lại, 1 bệnh nhân rất nặng đã tử vong đêm 29/5, một bệnh nhân cũng trong tình trạng nguy kịch nên không chuyển đi được nhưng đến sáng sớm nay, các chỉ số sinh tồn đang khá lên.

TS Đào Xuân Cơ – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Từ khi xảy ra vụ việc,  các kíp cấp cứu đã cố gắng giành giật sự sống cho những bệnh nhân còn lại. 10 bệnh nhân đánh giá tạm thời ổn định và đã được chuyển đi Hà Nội trong đêm. Giám đốc BV Bạch Mai chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tiếp nhận trường hợp này. Tất cả đã chuẩn bị giường và sẵn sàng nhận bệnh nhân.

Sau khi kết thúc cuộc họp, chúng tôi để lại 1 bộ phận cấp cứu bệnh nhân nguy kịch, 1 nhóm hộ tống các bệnh nhân về Bạch Mai và cấp cứu trong điều kiện tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cũng tham mưu cho lãnh đạo Bộ và UBND tỉnh liên hệ với các bệnh viện tại Hà Nội trong sáng sớm nay để chuyển bệnh nhân phải lọc máu về Hà Nội".

TS Cơ cho biết, nếu 100 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình về Hà Nội thì ngay đêm 29/5, các ngành chức năng Hòa Bình phải bố trí chỗ ăn ở. Tuy nhiên, những bệnh nhân ấy chuyển viện hết sức khó khăn, bởi hôm nay họ chưa được chạy thận. Vì vậy, các đơn vị phải chuẩn bị chu đáo mọi thứ.

TIN LIÊN QUAN
Phương Thuý
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều