Vũ khí Nga lũ lượt kéo tới khu vực Mỹ “chạy trốn” khỏi đông bắc Syria

Một phái đoàn quân sự quy mô lớn của Nga đã di chuyển tới sân bay Qamishli ở phía đông bắc Syria, khu vực mà trước đó quân đội Mỹ từng nắm quyền kiểm soát.

Theo đoạn video được RT công bố, phái đoàn quân sự Nga gồm các xe bọc thép và xe tải chở theo vũ khí cùng binh sĩ đã di chuyển tới sân bay quân sự Qamishli trong tuần này.

Đoàn vũ khí Nga di chuyển tới sân bay Qamishli ở đông bắc Syria. (Ảnh chụp màn hình)

Quân đội Nga tiếp quản sân bay Qamishli ngay sau khi Mỹ cho rút toàn bộ binh sĩ khỏi thành phố Qamishli và các khu vực xung quanh. Trước đây, trong giai đoạn quân đội Mỹ hiện diện đông đảo ở phía đông bắc Syria, sân bay Qamishli từng bị cô lập hoàn toàn.

Hiện tại, sân bay Hmeymim vẫn đóng vai trò là căn cứ không quân chính của Nga ở Syria. Do đó, sân bay Qamishli sẽ sớm trở thành căn cứ không quân thứ hai của Nga nhằm thách thức sự hiện diện của quân đội Mỹ ở phía đông Syria.

Hồi giữa tháng 11, kênh truyền hình Star của Nga đưa tin quân đội Nga đã lần đầu tiên cho triển khai hệ thống phòng không Pantsir tới sân bay Qamishli ở phía đông bắc Syria.

“Binh sĩ Nga đã đưa các hệ thống phòng không Pantsir tới một sân bay tại thành phố Qamishli của Syria nhằm bảo vệ dàn trực thăng vận tải đã được triển khai trước đó tới phía bắc Syria từ căn cứ không quân Hmeymim”, Star cho hay.

Cũng theo Star, “một nhóm trực thăng quân sự đầu tiên của Nga đã được điều chuyển từ căn cứ không quân Hmeymim tới sân bay ở Qamishli. Đây là lần đầu tiên một nhóm trực thăng quân sự của Nga hoạt động ở phía bắc Syria”.

Trong một diễn biến khác, theo hãng tin AMN, một phái đoàn quân sự Nga cũng được nhìn thấy tiến về phía tiền tuyến gần thị trấn Ayn ‘Issa, phía bắc tỉnh Al-Raqqa của Syria.

Các báo cáo cho hay, phái đoàn quân sự Nga gồm 15 xe tải đã tới phía bắc tiền tuyến ‘Ayn ‘Issa trong quá trình Nga tiếp tục điều động binh sĩ tới tỉnh Al-Raqqa. Trong phái đoàn của Nga, các xe tải chở theo thiết bị quân sự và hậu cần cùng một vài binh sĩ.

Cùng thời điểm, một phái đoàn quân sự của Mỹ cũng di chuyển dọc tuyến đường cao tốc Hasakah-Aleppo trong đêm 4/12 trên hành trình vượt qua tỉnh Al-Raqqa và thành phố biên giới Al-Qamishli.

Mặc dù, quân đội Mỹ đã rút khỏi các khu vực biên giới từng nắm giữ ở phía bắc Syria, song Mỹ khẳng định các lực lượng quân sự của nước này sẽ tiếp tục canh giữ hàng loạt mỏ khai thác dầu ở tỉnh Al-Hasakah và Deir Ezzor.

Video: Vũ khí Nga lũ lượt kéo tới khu vực Mỹ “chạy trốn” khỏi đông bắc Syria

 
 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều