Vụ CSGT ôm chân người vi phạm: Khởi tố, bắt tạm giam lái xe ô tô tải

Ngày 6/12, Công an Q.9 (TP.HCM) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Bảo Toàn (37 tuổi, Bình Định) để điều tra xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Vụ CSGT ôm chân người vi phạm: Khởi tố, bắt tạm giam lái xe ô tô tải - ảnh 1
Tài xế Toàn tường trình sự việc tại cơ quan công an

Nguyễn Bảo Toàn là tài xế xe tải vi phạm giao thông trên xa lộ Hà Nội vào sáng ngày 30/11. Sau đó, giữa tài xế Toàn và CSGT xảy ra xô xát khiến thượng úy Võ Văn Thoại (CSGT Đội Rạch Chiếc) bị đứt nút áo, xây xát ngực. Do bị khó thở, choáng váng, thượng úy Thoại đã được đưa vào BV Đa khoa Thủ Đức để kiểm tra sức khỏe.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, tài xế Toàn chỉ thừa nhận có lái xe bỏ chạy không chấp hành tín hiệu dừng xe của CSGT (Đội Rạch Chiếc); không thừa nhận việc lái xe lạng lách qua lại khiến cho thượng úy Võ Văn Thoại rơi xuống đường và không thừa nhận việc đạp anh Thoại ngã xuống đường.Cũng theo tài xế Toàn, trong lúc xô xát anh cũng bị CSGT đánh. 

Sau đó, qua đấu tranh, tài xế Toàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Cụ thể, tài xế Toàn thừa nhận có hành vi lấn làn đường và không đeo dây an toàn lúc lái xe, khi bị thượng úy Thoại ra hiệu lệnh kiểm tra thì Toàn sợ bị phạt nên bỏ chạy. 

Tài xế Toàn cũng thừa nhận không xuất trình giấy tờ và có chửi tục xúc phạm rồi lên xe bỏ chạy; khi bị anh Thoại tắt khóa, kéo thắng tay xe thì Toàn xô đẩy và khi bị khống chế thì Toàn dùng chân đạp Thoại ngã xuống đường. Sau đó, thượng úy Thoại đã ôm chân tài xế Toàn để không cho Toàn lên xe và chờ đồng đội tới hỗ trợ.

Vụ CSGT ôm chân người vi phạm: Khởi tố, bắt tạm giam lái xe ô tô tải - ảnh 2
Để ngăn tài xế lên xe, thượng úy Thoại đã ôm chân tài xế Toàn để chờ đồng đội tới hỗ trợ

Từ lời khai của tài xế Toàn, Công an Q.9 xác định tài xế Toàn đã có hành vi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, có lời xúc phạm danh dự nhân phẩm, dùng vũ lực đánh lại cảnh sát giao thông và có hành vi lái xe chạy nhanh và lạng lách trong khi anh Thoại đang đứng trên bậc lên xuống sát cạnh bánh xe trước gây nguy hiểm cao độ đến tính mạng sức khỏe của người thi hành công vụ. 

Hành vi trên của tài xế Toàn đã có đầy đủ dấu hiệu của tội phạm "Chống người thi hành công vụ" theo quy định tại điều 257 BLHS. Hành vi trên xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của những người đang thi hành công vụ, qua đó đã xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ công.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều