Vụ BS Chiêm Quốc Thái bị chém: Vũ Thụy Hồng Ngọc lĩnh án 18 tháng tù

Sau buổi sáng xét hỏi và nghị án, chiều 26/6, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên án các bị cáo trong vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra năm 2018.

Bị cáo Ngọc bị áp giải lên xe.

Theo đó, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ ông Chiêm Quốc Thái) lĩnh 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù, 5 bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

Trước đó trong phần xét hỏi, Ngọc và Thanh thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất sẽ đánh dằn mặt ông Thái với giá 500 triệu đồng. Ngọc cho biết mình đã trả tiền nhưng phủ nhận là chủ mưu, trong khi đó Thanh cho biết đã phân công 4 người khác đi chém ông Thái. Ngọc cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến hành động là ông Thái đã nhiều lần vu khống, đánh đập mình.

Tại phần tranh luận luật sư ông Thái đề nghị HĐXX xem xét khả năng ông Thái bị sát hại thay vì cố ý gây thương tích. Ông cũng cho rằng cần đánh giá vai trò và sự liên quan của bác sĩ Trần Hoa Sen trong vụ án như lời khai ban đầu của các bị cáo.

Ngược lại, Ngọc và Thanh phản cung, cho biết bà Sen không biết, không liên quan đến sự việc. Trong khi đó VKS nhấn mạnh chỉ truy tố các bị cáo nếu đủ bằng chứng buộc tội và cho rằng trong vụ án này cơ quan điều tra không khởi tố bà Sen là có căn cứ.

Trong khi đó ông Thái đề nghị cần có bà Sen tại phiên tòa để làm làm rõ việc liệu có phải bà là người thuê Thanh đến chém mình hay không. Trước đó vào đầu phiên tòa HĐXX thông báo bà Sen có đơn xin vắng mặt.

Ông Chiêm Quốc Thái tại phiên tòa sáng nay.

Theo cáo trạng, ông Thái và bà Ngọc kết hôn và sống tại quận 2 từ năm 2011. Tuy nhiên sau đó hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc ly hôn và yêu cầu chia số tài sản trị giá hàng trăm tỷ.

Tháng 3/2018, Ngọc đến nhà bà Sen và gặp Thanh. Tại đây hai người đã thống nhất kế hoạch hành hung ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau đó Ngọc chuyển cho Thanh 500 triệu như đã khai ở trên.

Nhận được tiền, Thanh đã gọi đàn em và phân công thành hai nhóm để theo dõi ông Thái. Tối 28/3/2018, nhóm người phát hiện ông Thái cùng một người phụ nữ đi ăn tối tại nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ.

Đến 22h cùng ngày, khi ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bị nhóm người cầm dao xông tới chém vào lưng và vai. Kết quả giám định cho thấy ông Thái bị thương tích 5%.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều