Voi đứng hai chân vươn thẳng vòi "săn mồi" trên cây cao

Hình ảnh con voi cố gắng với lên những tán lá trên cao được nhiếp ảnh gia ghi lại trong Công viên quốc gia Mana Pools, Zimbabwe.

Voi đứng hai chân vươn thẳng vòi săn mồi trên cây cao

Theo tờ Catersnews, nhiếp ảnh gia David Whelan, 43 tuổi, đến từ Melbourne, Australia đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng khi một con voi đứng thẳng và vươn cao vòi để bứt lá cây trong Công viên quốc gia Mana Pools, Zimbabwe.

Con voi thông minh đã tìm ra một cách đặc biệt để ăn trái cây trên cao khi thức ăn từ mặt đất khan hiếm. 

Đứng vững trên hai chân sau, con voi cố gắng hết sức vươn vòi lên theo hướng thẳng đứng để lấy thức ăn trên cây. Những con voi trong khu vực này đã phải học những cách mới để tìm kiếm thức ăn trong mùa khô nóng, thức ăn trên mặt đất khan hiếm.

David cho biết: "Đây là mùa khô, nhiệt độ ban ngày khoảng 40 độ, nước và thức ăn bị hạn chế, một vài con voi đã học cách đứng để vươn trái từ những cành cao hơn".

Voi là động vật có vú lớn nhất còn sinh sống trên mặt đất ngày nay. Hai thứ làm cho voi khác với các loài động vật khác là vòi và ngà voi.

Vòi voi là mũi của voi, nó không có xương sống, được dùng để thở, uống nước bằng cách hút nước lên rồi thổi vào miệng.

Vòi có tới 4 vạn cơ bắp nên rất khéo léo, nó cũng có thể được dùng như cánh tay, đủ sức bẻ cành cây để ăn lá hoặc khéo léo bẻ những quả nhỏ như cỗ trái mâm xôi. Đầu vòi có 1 hoặc 2 ngón rất nhạy cảm để cầm nắm thức ăn và những đồ vật nhỏ. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều