VNPT, Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng ứng trực, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết

ICTnews - Đại diện Tổng Công ty hạ tầng mạng VNPT và Cục Bưu điện Trung ương đã chủ động kiểm tra, nâng cấp năng lực mạng lưới, phòng ngừa các nguy cơ, bố trí ứng trực 24/7, đảm bảo không được phép gián đoạn thông tin liên lạc trong những ngày Tết Nguyên đán 2019.

VNPT, Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng ứng trực, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra tại VNPT - Net

Chiều ngày 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (4/2/2019), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực tại Tổng Công ty hạ tầng mạng VNPT và Cục Bưu điện Trung ương.

Tại Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT (VNPT – Net), ông Nguyễn Như Thông, Phó Tổng Giám đốc VNPT Net cho hay: Tại thời điểm giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thuê bao di động dịch chuyển mạnh về các tỉnh thành, nhu cầu thoại và SMS tăng khoảng 12% so với ngày thường; nhu cầu về dữ liệu tăng tới 100 – 200%, trong đó 4G tăng nhiều nhất.

Khác với một số năm, năm nay số lượng điểm bắn pháo hoa tại 63 tỉnh thành phố nhiều hơn, lên tới 157 điểm và 93 điểm tổ chức lễ hội.

Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong Tết Nguyên đán, VNPT đã có quá trình chuẩn bị trong suốt năm 2018, đặc biệt là vào những tháng 11 và 12. Các đơn vị trực thuộc tập đoàn đã chủ động kiểm tra, rà soát năng lực mạng lưới, phòng ngừa nguy cơ gây mất an toàn thông tin của hạ tầng mạng kết nối quốc tế và liên tỉnh, các hệ thống IDC lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp…

Cụ thể, ngay trước Tết VNPT đã nâng cấp 1290 trạm 2G, 3G, chuẩn bị 60 xe lưu động để phục vụ các điểm truyền hình trực tiếp dịp Tết, 293 trạm cơ động nhanh phục vụ các điểm đông người, tăng cường 300 điểm phát Wi-Fi.

Ông Nguyễn Như Thông cũng cho hay, trong những năm qua, chất lượng phục vụ của VNPT trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán đều đảm bảo lưu thoát tốt. Năm nay, VNPT tiếp tục cam kết sẽ đảm bảo cho toàn bộ mạng lưới hoạt động thông suốt, an toàn, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ phục vụ người dân với chất lượng tốt nhất.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn VNPT trong suốt thời gian qua, trong đó có việc đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán, không xảy ra hiện tượng nghẽn mạng trong những năm gần đây.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng kỳ vọng trong năm mới 2019 với những cơ hội, vận hội mới, Tập đoàn VNPT sẽ phát triển hơn nữa, bắt kịp các xu hướng thị trường công nghệ như chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghiệp ICT..., tạo nên khí thế phát triển mới, góp phần giúp cho đất nước hùng cường.

VNPT, Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng ứng trực, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết - ảnh 2

Bộ trưởng hỏi thăm các cán bộ, nhân viên trạm trực Bưu điện CP16 thuộc Cục Bưu điện Trung ương

Cùng ngày, tại trạm trực Bưu điện CP16 thuộc Cục Bưu điện Trung ương (37 Hùng Vương, Hà Nội), trao đổi với đoàn công tác Bộ TT&TT, đại diện Cục Bưu điện Trung ương cho hay với 3 mảng là điện báo, bưu chính và viễn thông, Cục luôn xác định không được phép gián đoạn thông tin liên lạc trong bất kể thời điểm nào dù là dịp lễ Tết hay ngày thường.

Như đối với lĩnh vực điện báo, tại trạm trực Bưu điện CP16 luôn đảm bảo ứng trực 24/7 với 10 người liên tục (chia ra mỗi ca 2 người) để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, chuyển tải kịp thời thông tin chính trị của Đảng, Nhà nước đến các tỉnh thành trong dịp Tết.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Cục Bưu điện Trung ương trong năm qua, tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng kỳ vọng trong năm mới 2019, các cán bộ, nhân viên Cục Bưu điện Trung ương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tận tụy, sáng tạo và nghĩa tình, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đức Hiệp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều