VietJetAir phủ nhận "để lọt khách bay chui": Đâu là sự thật?

Trong khi nhân viên thừa nhận do khâu kiểm soát chưa được chặt nên trên hệ thống của VietJetAir thiếu tên một khách dù người đó có bay trong chuyến bay Đà Nẵng - TP.HCM ngày 27/10 thì lãnh đạo hãng này lại khẳng định không "để lọt khách bay "chui"(!?)

VietJet Air để lọt hành khách bay "chui"? 

VietJetAir phủ nhận
Nhân viên VietJetAir tại sân bay Đà Nẵng xử lý mỗi người mỗi kiểu nên đã gây ra sự bức xúc cho khách hàng - Ảnh: HC

3 ngày sau khi đăng bài "VietJet để lọt hành khách bay "chui"?" xảy ra tại sân bay Đà Nẵng, báo điện tử Infonet nhận được công văn phản hồi số 001/2012 của Công ty cổ phần hàng không VietJet (VietJetAir) do Giám đốc điều hành Lưu Đức Khánh ký ngày 5/11.

Qua công văn này, Infonet đã kiểm tra và nhận thấy do lỗi trong khâu đánh máy nên sự việc "để lọt khách bay "chui" xảy ra trên chuyến bay Đà Nẵng - TP.HCM mang số hiệu VJ8381 hôm 27/10 đã bị ghi nhầm thành chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội.

Đáng chú ý, trong công văn 001/2012 lãnh đạo VietJetAir khẳng định: "Hoàn toàn không có việc hành khách bay "chui". Việc thực hiện hành trình của khách P.T.N. trên chuyến bay đã nằm trong sự kiểm soát của chúng tôi và đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay. Tổng số hành khách trên chuyến bay đều được thông qua kiểm soát chặt chẽ của nhiều khâu an ninh và được lưu giữ trong tài tiệu bay của chúng tôi".

Tuy nhiên, trong các nội dung trả lời của nhiều nhân viên VietJetAir trực tiếp xử lý vụ việc này tại sân bay Đà Nẵng chiều 31/10 mà PV Infonet đã ghi âm, có những thông tin do nữ nhân viên chăm sóc khách hàng Nguyễn Thị Phương Hồng nêu lên lại cho thấy những điều hoàn toàn ngược lại:

"Thực tế ngày hôm đó bên em có 177 khách lên tàu và việc kiểm soát khách lên tàu thuộc về đội thủ tục. Ngày hôm đó họ báo có 177 khách lên tàu, nhưng thực tế ngày hôm đó trong hệ thống chỉ có 176 khách. Trong danh sách có 1 khách chưa làm check-in, em đã liên lạc với khách để hỏi nhưng khách không nghe điện thoại (vì đã tắt điện thoại di động theo quy định sau khi lên máy bay - PV). Hôm nay anh A.H. đến nói ra thì mới phát hiện ra hành khách đó là anh P.T.N. này đây!".

PV Infonet đặt câu hỏi: Như thế hoá ra anh P.T.N. trở thành khách đi "chui"?

Cô Nguyễn Thị Phương Hồng trả lời: "Thực ra ngay từ đầu làm thủ tục thì đã có tên 4 người rồi, nhưng đến chiều anh A.H. báo hoàn vé 3 người, chỉ có mình ảnh đi thôi. Khi ra tàu thì các bạn cứ nghĩ ai có thẻ thì cứ lên tàu, khâu kiểm soát chưa được chặt lắm vì bọn em chưa có máy để check số thẻ vào, chỉ làm tay thôi nên mới gây ra sự nhầm lẫn này. Đúng là hôm nay anh không lên nói thì bọn em cũng không biết thiệt tình. Thực sự là bọn em đang thiếu 1 khách!"

Đồng thời cô cũng cho biết thêm: "Quy trình ở đây cũng mới cho nên chưa có sự thống nhất từ trên xuống dưới. Tuỳ những tình huống khả năng mình xử lý được thì mình nên xử lý, hỗ trợ cho khách. Hãng của em cũng vừa mới ra nên quy trình từ trên xuống dưới chưa được thống nhất lắm nên tuỳ linh hoạt của mỗi đầu sân bay".

Xin nhắc lại, cô Nguyễn Thị Phương Hồng chính là người đã trực tiếp đến giải quyết vấn đề xuất hoá đơn và thay mặt nhân viên quầy vé VietJetAir tại sân bay Đà Nẵng đứng ra xin lỗi về những bức xúc mà đồng nghiệp Đoàn Thanh Phương Linh đã gây ra cho khách trong vụ này. Hơn ai hết, những thông tin được bộc lộ qua trao đổi với nữ nhân viên này đã cho thấy những điều mà lãnh đạo VietJetAir khẳng định trong công văn phản hồi số 001/2012 có thể đáng tin cậy tới mức độ nào?!

HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều