VietinBank lại tiên phong giảm lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên

Từ 1/8/2019, VietinBank tiếp tục giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên khuyến khích phát triển.

Phát huy vai trò là Ngân hàng thương mại (NHTM) lớn, chủ lực của nền kinh tế, VietinBank chủ động khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ DN thuận tiện trong việc tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng; Tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN; Chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các ngành nghề, DN thuộc đối tượng chính phủ ưu tiên khuyến khích phát triển.

Bám sát tinh thần tại nghị quyết số 01/NQ-CP của chính phủ ngày 1/1/2019 và định hướng điều hành của NHNN, VietinBank đã chủ động điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với DN sản xuất kinh doanh, đặc biệt là một số lĩnh vực ưu tiên theo quy định của chính phủ. Đồng thời, VietinBank triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp tốt tiếp cận tín dụng với chi phí hợp lý.

VietinBank đã chủ động điều chỉnh giảm sàn lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Để tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ đối với các DN sản xuất kinh doanh, các ngành, nghề Chính phủ ưu tiên phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, VietinBank tiếp tục giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay VND ngắn hạn từ 01/8/2019 đến hết 31/12/2019 cho các nhu cầu vốn của khách hàng tốt phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi liên kết; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của DN ứng dụng công nghệ cao. 

Cùng với đó, các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay ưu đãi dành cho các khách hàng vừa và nhỏ, các khách hàng xuất khẩu, sản xuất kinh doanh thương mại sẽ tiếp tục được triển khai từ nay đến cuối năm.

VietinBank tin tưởng sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN và người dân, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Minh An
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều