Việt Nam có ca thứ 10 mắc Corona, là người đến chơi, chúc Tết bệnh nhân

Chiều 4/2, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam đã có bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10. Bệnh nhân này có đến nhà bệnh nhân N.T.D (người về từ Vũ Hán) chơi, chúc tết trong các ngày 22/1 và 28/1.

Việt Nam ghi nhận ca thứ 10 dương tính với virus Corona

Tại cuộc Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 10.

Theo đại diện Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 10 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi (thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1).

Đây là bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam và là người thứ 5 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc. Như vậy, cho đến chiều 4/3, Vĩnh Phúc có 5 bệnh nhân, Thanh Hóa 1 bệnh nhân (đã ra viện ngày 3/2), Khánh Hòa 1 bệnh nhân, TPHCM 3 bệnh nhân (1 đã ra viện sáng nay 4/2) nhiễm Corona.

Theo đó, bệnh nhân sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi trong đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1.

Bệnh nhân P.T.B là nữ, 42 tuổi, là công nhân, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà P.T.B là một trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định nCoV là N.T.D.

Hiện tại bệnh nhân B đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định.

Trước đó, bệnh nhân B có đến nhà bệnh nhân N.T.D (người về từ Vũ Hán) chơi, chúc tết trong các ngày 22/1/2020 và 28/1/2020.

Ngày 31/01/2020 bệnh nhân có triệu chứng khởi phát sốt và đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV được thực hiện bởi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Như vậy đây là trường hợp thứ hai tại Việt Nam ghi nhận ca bệnh lây nhiễm từ bệnh nhân sang người nhà. Trước đó là trường hợp bố con ông Li Ding người Trung Quốc đến từ Vũ Hán.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam (Bộ Y tế), tính đến 15h ngày 4/2, thế giới ghi nhận 20.631 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra.

Trong đó 427 người chết (425 người Trung Quốc, 1 người chết tại Phillippines, 1 người ở Hồng Kông). Riêng Trung Quốc có 20.438 trường hợp nhiễm bệnh tại 30/31 tỉnh/thành phố.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều