Việt Nam chúc mừng Campuchia tổ chức thành công bầu cử Quốc hội khóa VI

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 29/7 vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công bầu cử Quốc hội.

Ngày 2/8/2018, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia diễn ra ngày 29/7/2018 vừa qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI tại Campuchia ngày 29/7/2018 đã diễn ra suôn sẻ, tự do và dân chủ với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, thể hiện sự tin tương của cử tri đối với tương lai của đất nước Campuchia”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết, là nước láng giềng và có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Campuchia, Việt Nam chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử quan trọng này và tin tưởng chắc chắn rằng với thành công trên, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh.

“Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) tuyên bố cuộc bầu cử đã thành công với 82,17% số cử tri đã đi bầu. Số cử tri đi bầu lần này cao hơn nhiều so với số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5, tổ chức năm 2013, với 69,60% cử tri đi bầu.

Cuộc bầu cử lần này có 20 đảng tham gia. Theo lịch trình, trong trường hợp không có khiếu kiện nào buộc phải tổ chức bầu cử lại, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia sẽ công bố kết quả sơ bộ vào ngày 11/8 và kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 15/8.

 

Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều