“Việt Nam cần bạn ngay bây giờ!”: Nhiều người nước ngoài đi hiến máu

Trước tình trạng khan hiếm máu hiện nay, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã gửi thông điệp "Hiến máu an toàn, sợ gì Covid", những người nước ngoài đang ở Việt Nam họ cũng tổ chức phong trào “Việt Nam cần bạn ngay bây giờ!”.

Trước đó, ngày 13/3, ông Wayne Worrell (quốc tịch Anh, sống nhiều năm ở Việt Nam đã viết trên một nhóm dành cho người nước ngoài ở Việt Nam rằng: Giữa dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng thông điệp "Việt Nam cần bạn ngay bây giờ!". Thông điệp của ông Wayne Worrel đã khiến nhiều người nước ngoài đến tham gia hiến máu.

Ông Wayne Worrel chia sẻ ông đã có nhiều năm tại Việt Nam, luôn coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình. 

Ông Wayne chia sẻ: "Nhiều người sợ đi hiến máu vì dịch Covid-19, nên các ngân hàng máu đang bị thiếu hụt. Đây là lúc chúng ta xích lại gần nhau và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi hiểu rằng virus Sars-CoV-2 rất nguy hiểm nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục.

Hãy thử nghĩ xem, nếu ngày mai ai đó gặp tai nạn mà không còn máu thì sẽ như thế nào. Việt Nam cần bạn ngay bây giờ! Không phân biệt màu da, quốc tịch, chúng ta vẫn có thể chung nhau một mục đích duy nhất là cứu người".

Dưới đây là hình ảnh những du khách đến từ các quốc gia khác nhau đang sống ở Việt Nam đã tham gia hiến máu.

Tại Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhiều người đến tham gia hiến máu.
Chị Sunnie Fernandes (quốc tịch Mỹ) tham gia hiến máu tại Việt Nam
Nhân ngày Thánh Patrick 17/3 – cũng là ngày Quốc khánh Ireland, thay vì các hoạt động lễ hội tại Việt Nam, Đại sứ quán Ireland đã quyết định cùng nhau hiến máu. Thế giới của chúng ta đang cần nắm chặt tay trong những thời khắc khó khăn như thế này.
Nhân viên của Đại sứ quán Ireland tham gia hiến máu 
Những người tham gia hiến máu sẽ ăn bánh, uống sữa. Họ vui vẻ vì máu của mình giúp ích nhiều người bệnh. 
Jack đến từ Newyork hiện đang là giảng viên tiếng Anh, đã sinh sống tại Việt Nam 5 năm.

Theo đại diện Viện Huyết học và truyền máu trung ương, với phương châm “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid”, trong thời điểm chống dịch, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tăng cường đảm bảo an toàn truyền máu theo tiêu chí 3: An toàn cho người hiến máu, an toàn cho người bệnh nhận máu, an toàn cho nhân viên y tế

Viện cũng khuyến cáo người hiến máu thực hiện một số biện pháp sau: Đeo khẩu trang khi đi hiến máu, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay nhanh có cồn sát khuẩn trước khi đăng ký hiến máu, thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế và tình nguyện viên tại điểm hiến máu.

Đọc kỹ và trả lời trung thực các câu hỏi trong phiếu đăng ký hiến máu và phiếu khai báo về tình trạng sức khỏe đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Thông báo kịp thời cho đơn vị tiếp nhận máu về các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, khó thở… mới xuất hiện trong vòng 14 ngày sau khi hiến máu hoặc nhớ ra sau khi đã hiến máu.

 

TIN LIÊN QUAN
K.C
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều