Video: Xem hệ thống tên lửa Iskander của Nga "thử lửa" tại thao trường

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Vostok-2018, hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn 9K720 Iskander của Nga đã tiến hành phóng thử hàng loạt tên lửa hành trình tại thao trường Tsugol ở vùng Zabaikalsky Krai hôm 13/9.

Quân đội Nga sử dụng hệ thống tên lửa Iskander-M kể từ năm 2006. Hệ thống này có tính cơ động cao và sẵn sàng chiến đấu chỉ sau 20 phút được điều động.

Hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn 9K720 Iskander của Nga phóng thử tên lửa hành trình tại thao trường Tsugol. 

Tên lửa Iskander-M được công nhận có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu cao và bán kính trượt mục tiêu chỉ từ 5 – 7 m.  Tầm bắn tối đa của tên lửa Iskander-M là 500 km.

Cuộc tập trận Vostok-2018 diễn ra từ ngày 11 – 17/9 là đợt diễn tập quân sự lớn nhất trong 30 năm qua được Nga tổ chức với sự tham gia của các binh sĩ và vũ khí đến từ Trung Quốc và Mông Cổ. Hàng loạt xe tăng, pháo hạng nặng, hệ thống tên lửa và chiến đấu cơ của 3 nước cùng tham gia diễn tập với hàng ngàn binh sĩ và sĩ quan.

Trong lễ diễu binh vào ngày 13/9 tại thao trường Tsugol, các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M của Nga cùng các súng phun lửa hạng nặng TOS-1 và hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado cũng được huy động tham gia.

Hải quân Nga sẽ diễn tập ở biển Nhật Bản, biển Bering và biển Okhotsk.

Cuộc tập trận lần này quy tụ khoảng 300.000 binh sĩ Nga bao gồm 6.000 lính dù và hơn 1.000 chiến đấu cơ, trực thăng, máy bay không người lái cùng 36.000 xe thiết giáp cùng 80 tàu chiến đấu và hỗ trợ. Để đảm bảo tính minh bạch, Bộ Quốc phòng Nga đã mời 87 quan sát viên đến từ 57 quốc gia tới tham gia sự kiện.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều