Video: Vắng bóng không quân Nga, quân đội Syria vẫn dồn dập tập kích Idlib

Dù không có sự yểm trợ của không quân Nga, trong tuần này, quân đội Syria vẫn tiếp tục cho phóng tên lửa và đạn pháo vào khu vực phía đông nam tỉnh Idlib sau khoảng thời gian im ắng chờ đợi một cuộc ngừng bắn.

Dưới sự chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria", quân đội chính phủ của Tổng thống Bashar Assad liên tiếp trút bom đạn xuống các thành trì của lực lượng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham hoạt động gần sân bay quân sự Abu Dhuhour.

Chiến sự ở Idlib không hề giảm nhiệt dù không quân Nga dừng tiến hành yểm trợ quân đội Syria. 

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự từ lực lượng Hổ Syria cho hay, quân đội Syria đã cho phóng hàng loạt tên lửa và đạn pháo vào các cứ điểm của Hay’at Tahrir Al-Sham nằm trong thị trấn Umm Khalakhal và Khuwayn. Một đoạn video về các cuộc tấn công của quân chính phủ Syria nhằm vào 2 khu vực này cũng đã được AMN đăng tải.

Cũng theo AMN, dù không có sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria vẫn liên tiếp gây sức ép đối với các nhóm nổi dậy hoạt động ở tỉnh Hama và Idlib bằng cách cho phóng đạn pháo và tên lửa vào vị trí của phe phiến quân hàng ngày.

Khả năng trong những ngày tới, quân đội Syria sẽ cho tiến hành đợt tấn công dưới mặt đất quy mô lớn ở 2 tỉnh Hama và Idlib trong khi chờ đợi kết quả các cuộc đàm phán hòa bình giữa giới chức Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, hãng tin Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho rằng bất cứ hoạt động quân sự nào được triển khai ở tỉnh Idlib cũng sẽ trở thành thảm họa.

Cũng theo ông Akar, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cùng Nga và Iran ngăn chặn thảm kịch có thể xảy ra ở Idlib.

Vùng hạ nhiệt căng thẳng ở Idlib vẫn là một cứ điểm quan trọng của lực lượng nổi dậy và quân khủng bố ở Syria giữa lúc chính quyền Syria có kế hoạch giành lại quyền kiểm soát khu vực này sau 7 năm nội chiến.

Trước đó, vào ngày 25/8, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho hay quân khủng bố ở Idlib có kế hoạch triển khai tấn công bằng vũ khí hóa học sau đó đổ lỗi cho quân đội Syria. Đây sẽ là cái cớ để phương Tây tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ Syria thêm một lần nữa.

Video: Vắng bóng không quân Nga, quân đội Syria vẫn dồn dập tập kích Idlib

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều