Video: Tổng thống Nga Putin mục sở thị dàn vũ khí "khủng" dự Vostok 2018

Hôm nay (13/9), Tổng thống Putin đã tới chứng kiến lễ diễu binh với sự xuất hiện của dàn vũ khí "khủng" như xe thiết giáp và chiến đấu cơ của Nga và Trung Quốc tại thao trường ở Siberia, nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận Vostok 2018.

RT đưa tin, cuộc tập trận Vostok 2018 là đợt diễn tập quân sự lớn nhất trong 30 năm qua được Nga tổ chức với sự tham gia của các binh sĩ và vũ khí đến từ Trung Quốc và Mông Cổ. Hàng loạt xe tăng, pháo hạng nặng, hệ thống tên lửa và chiến đấu cơ của 3 nước cùng tham gia diễn tập với hàng ngàn binh sĩ và sĩ quan.

Dàn vũ khí Nga - Trung trên thao trường Tsugol của Nga. 

Tổng thống Putin đã tới dự lễ diễu binh tại thao trường Tsugol của quân đội Nga và ca ngợi năng lực của các binh sĩ.

Ông Putin cũng nhấn mạnh, hoạt động phô trương sức mạnh lần này không nhằm tấn công hay đe dọa bất cứ ai. Thay vào đó, Nga mong muốn có được “mối quan hệ đối tác mang tính xây dựng”.

Nga nhấn mạnh muốn có được “mối quan hệ đối tác mang tính xây dựng” thông qua cuộc tập trận Vostok 2018. 

Mở màn cuộc diễu binh là sự xuất hiện của các xe bọc thép hạng nhẹ treo quốc kỳ Nga và Trung Quốc, trong khi 4 chiến đấu cơ bay phía trên thao trường.

Hàng chục xe chiến đấu BMP-2 của Nga đi sau, mở đường cho dàn xe bọc thép chở quân bao gồm BTR-82, Tiger và Typhoon. Các xe tăng T-72B3 của Nga cũng có mặt trong cuộc diễu binh cùng tăng Type 99 và xe chiến đấu Type 08 của Trung Quốc.

Các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M của Nga cùng các súng phun lửa hạng nặng TOS-1 và hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado cũng đã có mặt trong cuộc diễu binh.

Đây là một phần trong cuộc diễn tập "khủng" Vostok 2018. 

Trong khi đó, hàng loạt trực thăng, máy bay ném bom chiến thuật, chiến đấu cơ đã có màn trình diễn trên không bắt mắt để kết thúc cuộc diễu binh. Ngoài các máy bay của Nga, oanh tạc cơ Xian JH-7 và trực thăng tấn công Z-19 của Trung Quốc cùng tham gia trình diễn.

Vostok 2018 là cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong 30 năm qua được Nga tổ chức. Cuộc tập trận có sự tham gia của dàn binh sĩ cùng vũ khí từ Nga, Trung Quốc và Mông Cổ. Cuộc tập trận sẽ là dịp để đội quân 3 nước trình diễn các kỹ năng chiến đấu trong chiến tranh truyền thông ở vùng phía đông nước Nga. Hải quân Nga cũng sẽ diễn tập ở biển Nhật Bản, biển Bering và biển Okhotsk.

Tổng thống Nga Putin tham dự cuộc diễu binh trong khuôn khổ tập trận Vostok 2018. 

Cuộc tập trận lần này quy tụ khoảng 300.000 binh sĩ Nga bao gồm 6.000 lính dù và hơn 1.000 chiến đấu cơ, trực thăng, máy bay không người lái cùng 36.000 xe thiết giáp cùng 80 tàu chiến đấu và hỗ trợ. Để đảm bảo tính minh bạch, Bộ Quốc phòng Nga đã mời 87 quan sát viên đến từ 57 quốc gia tới tham gia sự kiện.

Video: Tổng thống Nga Putin mục sở thị dàn vũ khí "khủng" dự Vostok 2018

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều