Video: Phiến quân Syria đầu hàng, giao nộp hàng loạt vũ khí cho binh sĩ Nga

Một đoạn video mới được công bố cho thấy, các tay súng phiến quân Syria đã giao nộp vũ khí cho lực lượng cảnh sát quân sự Nga trước khi được đưa từ tỉnh phía bắc Homs tới Idlib hồi tháng trước.

Theo đoạn video được hãng tin AMN đăng tải, nhiều tay súng nổi dậy Syria còn từ chối quay phim do xấu hổ phải đầu hàng rút quân.

Sau khi giành lại quyền kiểm soát Homs, chính phủ Syria đã cho xây dựng lại con đường cao tốc ở tỉnh và lần đầu tiên mở cửa hoạt động trở lại sau nhiều năm bị phiến quân chiếm đóng.

Phe nổi dậy giao nộp vũ khí cho quân đội Syria ở Homs. 

Hôm 11/6, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, không quân nước này đã tăng cường triển khai chiến dịch tấn công bên trong lãnh thổ Syria và Iraq trong tháng Năm.

Cụ thể, liên minh chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS có sự tham gia của Pháp đã tiến hành số vụ không kích hồi tháng Năm tăng 123% so với tháng Tư.

Trong đó, không quân Pháp sử dụng không phận của Jordan và Emirati để ném bom tấn công các vị trí của IS ở Syria và Iraq.

“Từ ngày 23 – 29/5, không quân Pháp đã 20 lần lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ các lực lượng địa phương ở dưới mặt đất làm công tác tình báo và trinh sát. Tuy nhiên, không quân Pháp không thực hiện bất cứ cuộc không kích nào trong thời gian này”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Pháp nhấn mạnh.

Kể từ tháng 9/2014, liên minh chống khủng bố IS đã 8.095 lần lên đường làm nhiệm vụ với 1.450 vụ tấn công và phá hủy 2.241 mục tiêu.

Cũng trong ngày 11/2, lực lượng Jaysh Al-Izza, một chi nhánh của phe nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA) đã tấn công nhằm vào vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Hama.

Nguồn tin từ các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập Syria cho biết Jaysh Al-Izza tấn công chủ yếu vào các mục tiêu của quân đội chính phủ Syria ở 2 thị trấn là Helfaya và Al-Safsafiyah gần tỉnh Idlib.

Đáp trả lại Jaysh Al-Izza, quân đội Syria đã trút cơn mưa tên lửa và pháo cối vào 2 thị trấn là Al-Lataminah và Kafr Zita, khu vực thuộc sự kiểm soát của phiến quân.

Video: Phiến quân Syria đầu hàng, giao nộp hàng loạt vũ khí cho binh sĩ Nga

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều