Video Israel bắn hạ UAV bằng công nghệ laser “siêu kinh điển”

Izvestia đưa tin, hôm 12/2, tập đoàn chế tạo vũ khí của Israel là Rafael Advanced Defense Systems Ltd đã công bố trên kênh YouTube đoạn video ghi cảnh sử dụng tổ hợp laser Drone Dome để tiêu diệt máy bay không người lái (UAV).

Theo đó, video dài khoảng 2 phút cho thấy một tổ hợp laser Drone Dome lắp đặt trên khung gầm xe ô tô đã trình diễn màn tiêu diệt các UAV. Được biết, một hệ thống theo dõi mục tiêu quang điện tử, hệ thống điều khiển và laser gắn trên nóc xe. Đoạn video cho thấy một chùm tia laser vô hình đã bắn vào làm hư hỏng phần thân máy bay không người lái.

Theo công bố của nhà sản xuất, tổ hợp Drone Dome có thể phát hiện các vật thể kích thước 0,002 mét vuông ở khoảng cách 3,5 km. Sau khi phát hiện mục tiêu, hệ thống chiếu laser cố định vào UAV và giữ nó trong tầm ngắm. Trong đoạn video là cảnh tổng cộng 7 chiếc UAV bị phá hủy và không thực hiện được bất kỳ thao tác phức tạp nào. Toàn bộ tổ hợp được tự động hóa ở mức độ cao và chỉ cần 1 người điều khiển.

Trước đó, năm 2016, Công ty quốc phòng Rafael đã giới thiệu hệ thống Drone Dome được thiết kế để phát hiện và vô hiệu hóa các thiết bị bay không người lái của đối phương. Drone Dome sử dụng radar và các thiết bị cảm biến quang học điện tử để phát hiện và theo dõi sự di chuyển của các thiết bị bay không người lái, sau đó gây nhiễu hệ thống điện tử của chúng để chấm dứt hành trình bay.

Video tổ hợp laser Drone Dome bắn hạ UAV:

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều