Video: Hàng loạt vũ khí "khủng" của Nga xuất hiện trong lễ diễu binh tháng Năm

Cuộc diễu binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít Đức lần thứ 72 năm nay diễn ra tại Quảng trường Đỏ sẽ có sự tham dự của hơn 10.000 binh sĩ cùng hơn 120 phương tiện quân sự với 70 máy bay trong đó có một nửa số vũ khí chưa từng được ra mắt.

Trong buổi phỏng vấn với Krasnaya Zvezda, tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Tổng Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng Oleg Salyukov đã xác nhận các loại vũ khí mới sẽ lần đầu tiên được ra mắt trong lễ diễu binh diễn ra vào tháng Năm tới.

Xe bọc thép Ural-432009. 

Theo thông tin được Tướng Salyukov hé lộ, xe chiến đấu bọc thép BMPT Terminator, hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2, siêu xe bọc thép chở quân đa năng Typhoon-K MRAP cùng xe bộ binh mọi địa hình GAZ Tigr, xe tải Ural-432009 6x6 và xe bọc thép kháng mìn hạng nặng Patrol MRAP sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong lễ diễu binh vào ngày 9/5 tới.

Những loại vũ khí khác cũng sẽ ra mắt trong lễ diễu binh  sắp tới còn có xe chở quân bọc thép Rakushka, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, pháo tự hành Msta-S, tổ hợp Pantsir-S1, tên lửa chiến thuật Iskander-M, hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2, tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Yars cùng xe tăng Armata. 

Ngoài ra, hơn 70 máy bay sẽ tham gia cuộc trình diễn trên không trong lễ diễu binh với sự xuất hiện lần đầu tiên của 2 chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57.

Xuất phát từ căn cứ không quân ở Moscow, Tver, Saratov, Kaluga, Voronez, Lipetsk, và Niznhy Novgorod, các oanh tạc cơ chiến lược tầm xa Tu-160, Tu-95MS, Tu-22MZ cùng máy bay tiếp liệu Il-78, máy bay vận tải chiến lược Il-76MD, các máy bay ném bom Su-34, Sukhoi Su-24 và Su-25 cũng như dàn chiến đấu cơ Su-35S, Su-30SM, MiG-29s, MiG-31BM cùng lực lượng trực thăng Mi-26, Mi-8, Mi-28N, Ka-52 và Mi-35 sẽ lần lượt xuất hiện trong sự kiện lớn trên Quảng trường Đỏ vào tháng Năm tới.

Trong khi đó, các cuộc diễn tập diễu binh đã diễn ra vào ngày 28/3 ở khu vực Albino, bên ngoài thủ đô Moscow. Lực lượng không quân sẽ tham gia tập dượt vào ngày 9/4. Tới ngày 26/4 và 3/5, các phương tiện quân sự sẽ tiến về phía Quảng trường Đỏ để chuẩn bị cho cuộc tổng duyệt cuối cùng vào ngày 6/5. 

Video: Cuộc tập dượt lễ diễu binh của quân đội Nga ở vùng Albino, bên ngoài thủ đô Moscow

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều