Video: Chiến đấu cơ "lạ" nổ tung, cháy thành than ở Syria

Một chiến đấu cơ "lạ" chưa thể xác định nguồn gốc đã bất ngờ rơi xuống khu vực phía nam tỉnh Al-Hasakah của Syria và cháy đen xì hôm 17/7.

Theo hãng tin AMN, trước khi rơi từ độ cao 15 km xuống khu vực phía nam thành phố Al-Shaddadi, chiếc máy bay lạ đã bất ngờ bốc cháy và phát ra tiếng nổ lớn trên bầu trời phía nam tỉnh Al-Hasakah.

Chiến đấu cơ "lạ" nổ tung, cháy thành than ở tỉnh Al-Hasakah của Syria. 

Những thông tin ban đầu cho rằng, chiếc máy bay này thuộc liên minh chống lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS do Mỹ đứng đầu. Tuy nhiên, liên quân Mỹ chưa lên tiếng xác nhận thông tin.

Còn theo đoạn video được các nhà hoạt động tại tỉnh Al-Hasakah công bố, chiếc máy bay lạ đã bị cháy đen xì tới mức không thể nhận diện đây là loại chiến đấu cơ gì.

Tỉnh Al-Shaddadi hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn. Khu vực này trước đây bị IS chiếm đóng.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã đưa tin hôm 16/7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nước này đã rút tổng cộng 35 máy bay quân sự khỏi Syria bao gồm các chiến đấu cơ và trực thăng về nước.

Nga bắt đầu rút quân khỏi Syria từ tháng 12 năm ngoái theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới căn cứ không quân Hmeymim tại Syria.

Hồi tháng trước, ông Putin ra tuyên bố nhấn mạnh, Nga đã rút 13 máy bay chiến đấu, 14 trực thăng và 1.140 binh sĩ từ Syria về nước.

Ngoài ra, các tay súng phiến quân Syria ở tỉnh Daraa đã thức trắng đêm 17/7 để cầm cự trước những đợt không kích liên tiếp của không quân Nga nhằm vào thành phố lớn thứ hai của tỉnh này.

Một nguồn tin từ quân đội Syria chia sẻ với AMN rằng, quân đội Syria sẽ liên tiếp triển khai tấn công để giành lại thành phố Nawa trong vòng 24 giờ nhằm dọn đường tập trung vào chiến đấu ở tỉnh Al-Quneitra.

Video: Chiến đấu cơ "lạ" nổ tung, cháy thành than ở Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều