Vì sao Ngoại trưởng Mỹ Pompeo bất ngờ hủy kế hoạch dừng chân tại Moscow?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 12/5 đã bất ngờ hủy kế hoạch dừng chân tại Moscow trong chuyến đi tới Nga. Thông tin được đưa ra ngay trước khi ông Pompeo xuất phát từ Washington.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12/5 cho biết, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo sẽ đến Brussels (Bỉ) trong ngày 13/5 để thảo luận với các lãnh đạo châu Âu về "các vấn đề cấp bách", trong đó có vấn đề thỏa thuận hạt nhân Iran và căng thẳng giữa nước này với Iran trong thời gian qua.

Như vậy, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo sẽ hủy chặng dừng chân theo kế hoạch tại Moscow trong ngày 13/5. Tuy nhiên, quan chức trên cho hay, ông Pompeo sẽ vẫn đến thành phố nghỉ dưỡng Sochi bên Biển Đen của Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov của nước chủ nhà.

Trước đó, Ngoại trưởng Pompeo cũng đã hủy các chuyến thăm tới Berlin và Greenland để "tập trung vào vấn đề Iran".

Về phần mình, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã bày tỏ hy vọng rằng Washington và Moscow sẽ có thể tìm thấy những điểm chung.

Trả lời phỏng vấn hãng CNBC, ông Pompeo cho hay Nga và Mỹ có thể đạt được sự hiểu biết lẫn nhau trong các vấn đề Syria và Afghanistan. Ông Pompeo cũng thừa nhận rằng tình hình ở Venezuela là vấn đề phức tạp hơn.

Trong cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tương tác với Nga trong những vấn đề mà hai quốc gia có thể có lợi ích chung.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều