Vì sao máy bay trinh sát Mỹ lượn vòng quanh bán đảo Crimea?

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Nga Ivan Konovalov cho biết mục đích của máy bay trinh sát Mỹ Boeing P-8A Poseidon là do thám các cơ sở hạ tầng quân sự trên bán đảo Crimea.

máy bay trinh sát Mỹ Boeing P-8A Poseidon

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RT, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược Ivan Konovalov đã đưa ra đánh giá về việc tại sao chiếc máy bay tuần tra chống tàu ngầm Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ bay vòng quanh bờ biển Crimea.

Theo ông Konovalov, một chuyên gia về quân sự Nga, mục tiêu của Mỹ rõ ràng là trinh sát các cơ sở hạ tầng quân sự hiện đại của bán đảo Crimea. Những căn cứ này thật sự vững chắc và mạnh mẽ, các nhà lãnh đạo Nga rõ ràng không giấu giếm điều đó".

Theo ông Ivan Konovalov, bán đảo Crimea đã được "củng cố, tăng cường và trở thành một pháo đài", tại đó có một lực lượng quân sự mạnh bao gồm tất cả các binh chủng: lục quân, phòng không, hệ thống phòng thủ chống tên lửa.

Trước đó, Mil Radar, chuyên theo dõi sự di chuyển của các máy bay quân sự, đã thông báo về việc máy bay Boeing P-8A Poseidon hoạt động trinh sát trên vùng biển Đen ngoài khơi bờ biển Crimea.

Theo số liệu của phía Nga, chiếc máy bay có số hiệu 168432/PS076, cất cánh vào hôm chủ nhật (8/1) từ căn cứ quân sự Sigonella ở Sicily, Italy.

[Bộ Quốc phòng Nga nói gì vụ Su-30 "đụng độ" F-15 trên Biển Baltic]

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều