Vì sao hệ thống phòng không Nga "ngó lơ" UAV Mỹ lượn lờ ngay trên căn cứ ở Syria?

Việc các hệ thống phòng không Nga không đưa ra phản ứng dù UAV Mỹ xuất hiện ngay phía trên một căn cứ quân sự ở đông bắc Syria khiến các chuyên gia đặt câu hỏi.

Theo Avia.pro, các hệ thống phòng không Nga hoạt động ở phía đông bắc Syria đã không đưa ra bất cứ phản ứng nào trước sự xuất hiện của một chiếc máy bay không người lái (UAV) tấn công thuộc Mỹ ngay phía trên căn cứ quân sự.

UAV tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, UAV tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ đã xuất hiện ở khu vực căn cứ quân sự của quân đội Nga ở làng Ain Issa thuộc đông bắc Syria.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội hôm 1/12 cũng cho thấy, ít nhất một hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga đã hiện diện tại căn cứ quân sự mà UAV Mỹ lại gần.

Thậm chí, theo một số nguồn tin, UAV MQ-9 Reaper của Mỹ đã có mặt tại căn cứ quân sự ở làng Ain Issa mà Nga cho triển khai cả hệ thống phòng không Pantsir-S2 và Tor-M1.

Tuy nhiên, các hệ thống phòng không của Nga lại không đưa ra bất cứ phản ứng nào trước sự hiện diện của UAV Mỹ, dù đây là khu vực mà trực thăng của quân đội Nga và Syria cùng binh sĩ Nga hoạt động.

Sự xuất hiện của UAV MQ-9 Reaper đã khiến các chuyên gia không khỏi lo lắng trước nguy cơ quân đội Mỹ sẽ dùng lực lượng UAV tấn công chống lại quân đội Nga ở Syria.

Cho tới nay, nguyên nhân khiến Nga để yên cho UAV MQ-9 Reaper của Mỹ xuất hiện phía trên căn cứ quân sự tại Syria vẫn chưa được làm rõ.

Song theo Avia.pro, khả năng hành động này xuất phát từ tuyên bố gần đây của phía Nga về việc mọi hành động giữa các đơn vị quân sự Nga – Mỹ ở Syria đều được phối hợp chặt chẽ. Do đó, nhiều khả năng, căn cứ quân sự của Nga tại làng Ain Issa hiện là khu vực mở đối với hoạt động của UAV MQ-9 Reaper thuộc quân đội Mỹ.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều