Vì sao đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong-un rời khỏi nhà ga Đồng Đăng?

Đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã rời khỏi nhà ga Đồng Đăng – Lạng Sơn để di chuyển về phía bắc.

Theo Yonhap, khả năng chiếc tàu bọc thép của ông Kim đang trên đường tới trung tâm bảo dưỡng để chuẩn bị cho hành trình về nước của Chủ tịch Triều Tiên sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chuyên xa của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở nhà ga Đồng Đăng - Lạng Sơn. 

Chuyên xa của Chủ tịch Kim Jong-un rời khỏi Bình Nhưỡng vào chiều ngày 23/2 sau đó di chuyển trong vòng 66 giờ đồng hồ qua nhiều thành phố của Trung Quốc là Thiên Tân, Vũ Hán, Nam Ninh và Bằng Tường để tới nhà ga Đồng Đăng – Lạng Sơn vào lúc 8h10’ sáng nay (26/2).

Từ nhà ga Đồng Đăng, ông Kim Jong-un tiếp tục ngồi trên chiếc limousine màu đen để di chuyển quãng đường 170 km tới Hà Nội.

“Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim được nhìn thấy di chuyển từ Bằng Tường về Nam Ninh”, Yonhap dẫn một nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay.

Giới quan sát nhận định, khả năng chiếc tàu của ông Kim di chuyển về phía bắc để đi bảo dưỡng nhằm chuẩn bị cho chuyến đi về Bình Nhưỡng của Chủ tịch Kim Jong-un.

Một số nguồn tin khác lại cho rằng, chiếc tàu của ông Kim Jong-un có thể đậu ở một số vị trí trên lãnh thổ Trung Quốc như Bắc Kinh hay Quảng Châu sau khi Chủ tịch Triều Tiên di chuyển bằng máy bay để tới một trong hai những địa điểm này.

Một số khác đưa ra khả năng ông Kim Jong-un sẽ lên máy bay để về Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Video: Toàn cảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở nhà ga Đồng Đăng - Lạng Sơn

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều