Vì sao chuyện cậu bé đạp xe hơn 100km thăm em lại khiến mọi người xúc động?

Câu chuyện của cậu bé Vì Quyết Chiến 13 tuổi ở Vân Hồ, Sơn La đạp xe từ nhà với ý định xuống Hà Nội thăm em đang ốm nằm ở Bệnh viện Nhi trung ương khiến nhiều người xót xa thương em dù bên cạnh đó cũng có những lo lắng, cho rằng em thiếu kỹ năng sống...

Cộng đồng mạng cảm phục cậu bé 13 tuổi đạp xe đạp xuống Hà Nội

 

Giữa một rừng thông tin mang tính tiêu cực nhiều hơn tích cực, những câu chuyện kim tiền nhiều hơn tình thương yêu với nhau, câu chuyện một cậu bé 13 tuổi đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em ốm như một luồng gió mát lành bởi tình huynh đệ, tình anh em...

Ngay khi câu chuyện đưa lên, đã có nhiều bạn đọc nghi ngờ "chuyện bịa" nhưng khi có đầy đủ clip, gặp gỡ những người giúp đỡ cậu bé. Họ đã giúp đỡ em với tất cả tình thương và sự tỉnh táo của mình. Đó là hỏi gốc gác, gọi điện thoại cho người thân, quay lại clip để làm bằng chứng, xem chứng minh nhân dân của người bố mới cho đón con...

Rõ ràng việc làm của cháu bé là bột phát, vì nghe tin em ốm nặng, 2 tháng em nằm viện cháu chưa được gặp em nên cháu đạp xe đi thăm em dù cháu không hình dung được rằng, Hà Nội là bao xa. Chúng ta không khuyến khích việc làm của cháu, chúng ta cũng không cổ vũ để rồi tạo làn sóng những đứa trẻ vùng cao đạp xe về Hà Nội. Nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn bột phát, tự nhiên khiến sự xúc động của mọi người cũng hoàn toàn tự nhiên như việc làm của cháu.

Đó chính là lương tri, sự trong trẻo trong những giọt nước mắt biết xúc động, trắc ẩn trước những hành động yêu thương, bản năng gốc của con người.

Việc làm của bé Vì Quyết Chiến có thể coi là câu chuyện cổ tích giữa đời thường để chúng ta yêu thương và chiêm nghiệm chứ không phải để phát động phong trào hay trào lưu cho những đứa bé liều mình bất chấp nguy hiểm...

Bạn đọc Trần Văn Anh chia sẻ trên báo Infonet.vn “Chú đọc mà thấy mắt mình cay cay, đã thật lâu chú mới có cảm giác đó, nhưng đó là một cảm giác dẽ chịu. Chú chúc cho em cháu mau chóng khỏi bệnh để anh em cháu được vui vẻ bên nhau. Tình thân là phải thế cháu ạ! Vô tâm thì sống nhiều làm gì? Cháu rất liều lĩnh, con tim đã át lý trí của cháu, nhưng điều đó chứng tỏ cháu là một người anh tốt, một người anh mà bất cứ ai cũng muốn có. Chú mong các bác sỹ tận tình cứu chữa giúp em cháu tai qua nạn khỏi. ”

Bạn đọc Lê Thanh Hiền cũng chia sẻ: “Người đang sống giữa thủ đô hà nội mà còn đang liều và thiếu kỹ năng sống chứ nói gi 1 cháu bé người dân tộc sống ở nơi xa xôi hẻo lánh, trái tim nhân hậu của cháu còn hơn nhiều người đang sống trong nệm ấm chăn êm”.

Facebook Hồng Ngân chia sẻ không tin nổi với con xe không thắng này, em có thể leo đèo xổ dốc hơn 100km từ Sơn La về Hà Nội thăm mẹ và em trai.

Sức mạnh tình thân có thể chiến thắng những mệt mỏi, đói khát, sợ hãi trên đường. Đúng là em, Vì Quyết Chiến!

Bạn đọc Thùy Hòa chia sẻ: "Con là một cậu bé kiên cường , mạnh mẽ nhưng con chưa lường hết được nguy hiểm như thế nào với một chặng được quá dài và nhiều khó khăn. Con đã gặp được người tốt giúp đỡ . Cảm ơn mọi người đã giúp bé"

Mã Tiểu Xuyến: "Xem clip này mình đã khóc , thương cho em quá , tình anh em thật quý trọng , cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình em."

Bạn đọc Minh Thom Tran Thương cho rằng "con làm bao người cảm phục con còn nhỏ mà đa biết cảm nhận tình thương mau mủ anh em không gì ngăn cản nổi bước chân con vượt hàng 100 cây sô đường dốc để thăm em cầu cho tình anh em các con mãi mãi keo sơn nhé.

Trước việc này của cậu bé Chiến, bạn đọc Nam Dũng tỏ ra rất xúc động và chúc em cùng gia đình vượt qua những khó khăn, vất vả trước mắt. Câu chuyện của cậu bé khiến nhiều người cảm động. Mong rằng có các nhà hảo tâm giúp đỡ em trên những chặng đường về sau.

“Đầu trần, trời lạnh như vậy mà bé chỉ mặc chiếc áo mỏng, đạp chiếc xe đạp cà tàng, không phanh, không gác đi quãng đường 100km. Có tình yêu thương thì con người ta sẽ vượt qua tất cả” - ý kiến của bạn đọc Kim Trang.

Cùng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Tuấn chia sẻ, em Chiến rất ngoan và hiếu thảo khiến nhiều người cảm động. Tuy nhiên, những việc như này sẽ rất nguy hiểm khi cậu bé đi một quãng hành trình dài. Người lớn cần phải hướng dẫn và dạy bảo các cháu bé khác không nên làm theo như vậy.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều