Vì sao bà Michelle Obama lỡ chuyến thăm Việt Nam cùng ông Obama?

Trang web của Nhà Trắng cho hay, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đang bận rộn với Cuộc thi Tài năng Nghệ thuật ở Nhà Trắng. Có lẽ vì vậy mà bà không thể cùng chồng, Tổng thống Barack Obama, tới Việt Nam.

Vì sao bà Michelle Obama lỡ chuyến thăm Việt Nam cùng ông Obama? - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama tại Nhà Trắng.

Theo trang web của Nhà Trắng, với tư cách là thành viên của Ủy ban Tổng thống về Nghệ thuật và Nhân văn, Đệ nhất Phu nhân Mỹ đang bận rộn chào đón các sinh viên và các nghệ sĩ trên khắp nước Mỹ tới tham dự Cuộc thi Tài năng Nghệ thuật tại Nhà Trắng.

Tại cuộc thi này, các sinh viên sẽ biểu diễn cùng những nghệ sĩ như Paula Abdul, Keb 'Mo', Alfre Woodard, Tim Robbins, Bernie Williams, Charles "Lil Buck" Riley, Citizen Cope, Damian Woetzel, Irvin Mayfield và Paula Fuga.

Vì sao bà Michelle Obama lỡ chuyến thăm Việt Nam cùng ông Obama? - ảnh 2
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng.

Cuộc thi Tài năng Nghệ thuật là một chương trình quốc gia do Ủy ban Tổng thống về Nghệ thuật và Nhân văn phối hợp với Nhà Trắng, Bộ Giáo Dục Mỹ, Quỹ Nghệ thuật Quốc gia tổ chức.

Ngoài sự kiện trên, bà Michelle Obama cũng còn phải phụ trách rất nhiều công việc khác với vai trò là Đệ nhất Phu nhân Mỹ.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CBS, bà Michelle Obama cho biết, bà quá bận rộn với cả việc nhà và công việc ở Nhà Trắng.

Bà cho hay, giống như nhiều bậc phụ huynh khác, mỗi ngày bà đều phải làm việc, đưa con đi học, không có đủ thời gian để đi mua sắm hay nấu ăn.

Giống như các Đệ nhất Phu nhân trước đó của Mỹ, dù không mang một chức danh chính thức nào khác nhưng bà Michelle Obama có “trăm công nghìn việc”, phải phụ trách các công việc trong Nhà Trắng 24h trong ngày.

Trước hết, với tư cách là bà chủ Nhà Trắng, bà Michelle có nhiệm vụ tổ chức và tham dự các nghi lễ chính thức cùng với hoặc thay mặt Tổng thống Mỹ.

Bà cũng chịu trách nhiệm với tất cả các sự kiện kỉ niệm và sự kiện xã hội của Nhà Trắng. Theo tờ Time, Đệ nhất Phu nhân Mỹ sẽ phải quản lý khoảng 15 nhân viên Nhà Trắng bao gồm Thư ký báo chí, Thư kí phụ trách các vấn đề xã hội, người viết diễn văn cho Tổng thống và các giám đốc dự án đặc biệt.

Bên cạnh những “việc phải làm”, Đệ nhất Phu nhân Mỹ còn tranh thủ thực hiện nhiều công tác xã hội có ý nghĩa khác.

Từ năm 2009, bà đã khởi xướng hoạt động trồng rau ở vườn Nhà Trắng nhằm thúc đẩy chiến dịch chống béo phì ở Mỹ.

Đây cũng là chiến dịch để lại dấu ấn cá nhân lớn của bà Michelle. Bà đã đề cao lối sống, ăn uống lành mạnh và thành công trong việc cải thiện bữa sáng và bữa trưa cho hơn 30 triệu trẻ em. Theo đó, các công ty thực phẩm đã phải cắt giảm lượng calo trong thực phẩm.

Đồng thời, bà cũng có nhiều hoạt động từ thiện khác.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều