Vi phạm quy định, 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt

Hai doanh nghiệp xuất khẩu lao động vừa bị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xử phạt hành chính vì vi phạm quy định đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Hàng không - Airseco bị phạt 50 triệu đồng vì vi phạm quy định về ký kết hợp đồng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa công bố quyết định xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động vì vi phạm các quy định trong Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Hàng không - Airseco bị phạt 50 triệu đồng vì vi phạm quy định về ký kết hợp đồng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nội dung hợp đồng công ty ký với thực tập sinh đi làm việc tại thị trường Nhật Bản không ghi rõ quyền và nghĩa vụ tài chính, các chi phí đối với thực tập sinh phải nộp theo quy định.

Ngoài ra, Airseco còn bị đình chỉ việc thực hiện Hợp đồng cung ứng đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc một tháng.

Ngoài Airseco, một DN khác cũng bị xử phạt 25 triệu đồng vì không thực hiện đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi xuất cảnh theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều