“Vẽ ra quy hoạch”, diệt cây, phân lô bán đất rừng thông Đà Lạt

Khu vực rừng thông hàng chục năm tuổi ngay cửa ngõ đi vào TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị một đối tượng tự “vẽ quy hoạch”, phân lô đem bán cho nhiều người khác.

Lực lượng chức năng đang giải tỏa khu vực phân lô, bán nền

Chiều ngày 10-10, UBND phường 3, TP Đà Lạt đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành giải tỏa toàn bộ các cọc bê tông, cọc sắt được dùng để phân định ranh giới giữa các lô đất trên.

Tại hiện trường, “khu quy hoạch” tự vẽ này đã được phân thành ít nhất 9 lô, mỗi lô có diện tích từ 100 - 300m2. Ở giữa hai dãy lô đất là đường quy hoạch tự vẽ, đấu nối vào khu dân cư 79, phường 3, TP Đà Lạt.

Khu đất đã được đối tượng rào bằng cọc bê tông

Những người tự xưng là chủ các lô đất này cho biết, họ sang nhượng lại của người có tên là Mai Văn Bình (quê Thanh Hóa) bằng hình thức viết giấy tay.

Hiện trên các lô đất này vẫn còn nhiều cây thông có đường kính gốc từ 30-50cm, ngoài ra có rất nhiều cây thông đã bị đầu độc chết khô.

Hàng loạt cây thông bị đốn hạ

Theo ông Nguyễn Văn Hòa - Quyền Chủ tịch UBND phường 3, TP Đà Lạt, vài năm gần đây tại khu vực đất rừng vừa bị phân lô bán nền, hàng loạt cây thông đã bị đầu độc, triệt hạ với mục đích lấn chiếm đất để phục vụ phân lô, bán nền.

Cũng theo ông Hòa thì trước đây, lực lượng chức năng các cấp cũng đã giải tỏa một số công trình người dân tự ý xây dựng tại khu vực này.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ sang nhượng đất rừng trái phép này.

TIN LIÊN QUAN
Vũ Linh - Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều