Vật thể được phát hiện tại Việt Trì (Phú Thọ) không phải... bom

Qua xác minh các cơ quan chức năng xác định, đây chỉ là bình khí lỏng bị vùi lấp chứ không phải bom như thông tin người dân loan báo ban đầu.

Ngày 16/7, lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ và các cơ quan liên quan đã tiếp cận hiện trường và xác minh, lập biên bản về vật thể lạ tại phường Bến Gót, TP Việt Trì (Phú Thọ).

Theo ông Hoàng Đức Minh, Trưởng Ban Công binh- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ: “Sau khi tiếp cận, chúng tôi đã xác minh và khẳng định vật thể lạ không phải là bom mà là một bình khí lỏng bị vùi lấp cách đây nhiều năm. Trước đây, đây là khu vực đóng tàu nên rất có thể đây là bình khí được đơn vị đóng tàu sử dụng và bỏ sót, sau đó bị vùi lấp…”.

Vật thể nghi là bom được người dân báo với chính quyền địa phương. Ảnh CTV

Trước đó, chiều 15/7, một số người dân tại khu vực Công ty Vận tải Cảng miền Bắc, phường Bến Gót, TP Việt Trì phát hiện 1 vật thể lạ nghi là bom trong khu vực công ty, nên đã báo cho các đơn vị chức năng.

Các đơn vị công binh đang kiểm tra vật thể "lạ". Ảnh CTV

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND phường Bến Gót đã báo cáo lên UBND TP Việt Trì, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ. Đồng thời phong tỏa khu vực không cho người dân, phương tiện qua lại.

Nhưng đây chỉ là bình khí lỏng bị vùi lấp. Ảnh CTV

Tuy nhiên, qua xác minh các cơ quan chức năng xác định, đây chỉ là bình khí lỏng bị vùi lấp. Hiện tại, các lực lượng chức năng liên quan đã lập biên bản và tiến hành di dời bình khí lỏng theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều